Apple Ra Mắt iPad Pro Với Apple Pencil Và Smart Keyboard

09 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 25324)
Apple Ra Mắt iPad Pro Với Apple Pencil Và Smart Keyboard
blank
Đúng với những thông tin rò rỉ, tại sự kiện ngày 09/09/2015 ở sân vận động Bill Graham Civic Auditorium, Apple đã chính thức ra mắt iPad Pro – chiếc máy tính bảng có màn hình 12.9 inch, có nhiều thay đổi về mặt cấu hình, phần cứng cũng như các phụ kiện đi kèm.

Cụ thể, iPad Pro có màn hình 12.9 inch, có chất lượng hiển thị rất cao, khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm mà Apple đã giới thiệu từ trước đến nay. Máy được trang bị chip Apple A9X mới, hứa hẹn mang đến tốc độ nhanh hơn 80% so với những chiếc PC thông thường hiện hành.

blankblank
Apple iPad Pro có màn hình kích thước 12,9 inch vì khi sử dụng tính năng side-by-side trên iOS 9 ở chế độ nằm ngang, người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy có một không gian hiển thị tương đương một chiếc iPad Air với một phần màn hình lớn còn lại. Từ đó, người dùng có thể tùy biến và làm được nhiều công việc hơn chỉ với chiếc máy tính bảng của mình.

Mặc dù có kích thước màn hình lớn hơn, nhưng độ dày của iPad Pro là không quá lớn, chỉ 6.9mm so với 6.1mm trên iPad Air 2. Ngoài ra, Apple đảm bảo là trọng lượng của iPad Pro vẫn đủ để người dùng có thể mang theo dễ dàng bên mình. Camera sau của máy có độ phân giải 8 MP, hỗ trợ chuẩn kết nối Wi-Fi 802.11ac.

blankblank
Ngoài ra, Apple hứa hẹn iPad Pro sẽ đáp ứng thời lượng sử dụng pin lên đến 10 giờ. Máy sở hữu hệ thống 4 loa, tự động cân bằng các kênh âm thanh trái, phải,... cũng như thay đổi tần số sao cho phù hợp để mang lại trải nghiệm giải trí tốt hơn cho người dùng.

Apple cũng cung cấp nhiều phụ kiện bàn phím đi kèm iPad Pro. Một bàn phím có tên gọi là Smart Keyboard, sử dụng chuẩn kết nối mới Smart Connector. Smart Keyboard sẽ dùng kết nối nam châm và người dùng có thể sạc, truyền dữ liệu. Bên cạnh đó, Smart Connector sẽ giúp tích hợp nguồn và kết nối với những bàn phím thông minh.

blankblankblankblank

Ngoài Smart Connector và Smart Keyboard, Apple còn giới thiệu thêm một chiếc bút thông minh, gọi là Apple Pencil. Được biết, thiết kế và cấu trúc của phần màn hình để thiết bị đã được thay đổi để có thể hoạt động tốt với Apple Pencil. Khi sử dụng, hệ thống cảm biến bên trong bút sẽ kết hợp với màn hình Force Touch của iPad Pro, Apple Pencil cho phép người dùng dùng lực để vẽ. Khi đè bút với lực mạnh hơn, sẽ có nét đậm hơn, và khi sử dụng ít lực hơn thì nét vẽ sẽ thon gọn và mảnh hơn. Người dùng có thể vẽ, ghi chú và làm nhiều việc hơn trong công việc thường ngày.

blankblankblankblankblank
Ngay tại sự kiện, Apple đã mời đại diện của Microsoft đến để đánh giá về khả năng làm việc của iPad Pro với Apple Pencil. Khi sử dụng trên trình duyệt Microsoft Word, người dùng có thể đánh dấu, dễ dàng thay đổi màu sắc và thay đổi độ đậm nhạt của bút, khoanh tròn, đánh dấu và ghi lại những thông tin cần thiết trên tài liệu của mình. Ngoài ra, khả năng MultiTasking sẽ cho phép chuyển đổi hay sao chép dữ liệu từ Word sang Excel hoặc PowerPoint và các ứng dụng của bên thứ ba một cách nhanh chóng, rất giống với trải nghiệm của những chiếc PC thông thường.

Về khả năng đa nhiệm, Apple đã trình diễn khả năng hoạt động của máy thông qua việc chạy cả ba phần mềm đồ họa của Adobe cùng một lúc. Người dùng có thể làm rất nhiều công việc liên quan đến thiết kế trên iPad Pro với Apple Pencil, những việc mà trước nay thường chỉ có thể hoạt động ở giao diện desktop trên PC.

Đi cùng với thiết bị mới là nhiều ứng dụng được phát triển riêng dành cho các bác sỹ hay sinh viên. Người dùng có thể chạm vào những bộ phận từ một bản vẽ và thêm vào đó những cấu trúc khác như mạch máu, cơ và xem xét khả năng hoạt động của nó.

iPad Pro sẽ có giá bán khởi điểm là 799 USD, bắt đầu được phát hành vào tháng 11/2015 với các mức giá:

  • Phiên bản Wi-Fi với bộ nhớ trong 32 GB: 799 USD.
  • Phiên bản Wi-Fi với bộ nhớ trong 128 GB: 899 USD.
  • Phiên bản Wi-Fi Celluar với bộ nhớ trong 128 GB: 999 USD.
  • Bàn phím Smart Keyboard có giá 169 USD.
  • Apple Pencil có giá 99 USD.
520Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.