Cảnh Báo: Lỗ Hổng Nguy Hiểm Khiến Nhiều Ổ Cứng Seagate Có Nguy Cơ Bị Tấn Công

10 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 22400)
Cảnh Báo: Lỗ Hổng Nguy Hiểm Khiến Nhiều Ổ Cứng Seagate Có Nguy Cơ Bị Tấn Công
blank
Tháng 09/2015, trang CERT.org đã công bố phạt hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, có thể khiến một số lượng lớn các ổ đĩa Seagate có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

Theo đó, tin tặc có thể sử dụng một tài khoản người dùng để xâm nhập từ xa vào các nội dung trên ổ đĩa Seagate mà không cần sự cho phép của chủ nhân. Lỗ hổng được gây ra bởi một tài khoản được mã hóa trên các ổ đĩa không dây, giúp tin tặc có khả năng truy cập từ xa, bằng cách sử dụng các thông tin mặc định của 'root', bao gồm tên người dùng và mật mã mặc định.

Sau khi xâm nhập, tin tặc có thể tải lên hoặc xuống các tập tin vào ổ cứng, nhằm ăn cắp dữ liệu hoặc phát tán phần mềm độc hại. Hiện lỗ hổng mới chỉ được phát hiện trên 3 dòng sản phẩm lưu trữ không dây của Seagate gồm Wireless Mobile, Wireless Plus Mobile và LaCie Fuel.

Ngay sau khi phát hiện được công bố, Seagate đã phát hành bản cập nhật để khắc phục lỗ hổng. Nếu người dùng đang sử dụng phiên bản firmware 2.2.0.005 đến 2.3.0.014, hãy tiến hành cập nhật lên phiên bản 3.4.1.105 thông qua Seagate Download Finder càng sớm càng tốt.
513Vote
45Vote
33Vote
24Vote
11Vote
426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.