Cổ Phiếu Apple Giảm Sau Sự Kiện Ra Mắt Loạt Sản Phẩm Mới

11 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19028)
Cổ Phiếu Apple Giảm Sau Sự Kiện Ra Mắt Loạt Sản Phẩm Mới
blank
Tháng 09/2015, giá cổ phiếu của Apple tiếp tục sụt giảm sau sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của hãng.

Dù màn ra mắt ấn tượng của iPad Pro đã giúp cổ phiếu Apple tạm thời tăng mạnh trong khoảng thời gian đầu diễn ra sự kiện.

Cụ thể, trước khi sự kiện ngày 09/09/2015, giá cổ phiếu của Apple ổn định trong mức 112 – 112.81 USD. Sau đó, khi hãng bắt đầu giới thiệu những thông tin đầu tiên về chiếc iPad Pro, giá cổ phiếu bắt đầu tăng mạnh.

Khi đoạn video giới thiệu iPad Pro được công bố, giá cổ phiếu của Apple đạt mức 114 USD. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu của công ty đã bất ngờ giảm mạnh, đặc biệt là sau khi iPhone 6S và iPhone 6S Plus xuất hiện. Sau khi đoạn video giới thiệu chấm dứt, cổ phiếu của Apple giảm đến mức 110.81 USD

Mặc dù iPhone 6S và 6S Plus có khá nhiều tính năng mới hấp dẫn, chẳng hạn như 3DTouch, các thao tác điều hướng mới, sức mạnh phần cứng và camera được cải tiến. Nhưng dường như màn ra mắt chưa thực sự hấp dẫn được các nhà đầu tư, đúng như theo các dự đoán trước đây của các chuyên gia phân tích.

Sau khi sự kiện kết thúc, giá cổ phiếu của Apple tiếp tục giảm xuống 109.95 USD, và ở mức giá xung quanh mốc 110 USD khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 09/09/2015.

Thực tế, giá cổ phiếu Apple thường giảm sau các sự kiện giới thiệu sản phẩm mới. Việc giá cổ phiếu của công ty bị sụt giảm chưa hẳn là dấu hiệu thất vọng cho công ty. Nhiều nhà đầu tư lớn vẫn tỏ ra lạc quan khi dự đoán cổ phiếu Apple sẽ tăng trở lại trong thời gian tới, khi thị trường thực sự trải nghiệm chất lượng của các sản phẩm mới.
512Vote
42Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.