Cổ Phiếu Apple Giảm Sau Sự Kiện Ra Mắt Loạt Sản Phẩm Mới

11 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19102)
Cổ Phiếu Apple Giảm Sau Sự Kiện Ra Mắt Loạt Sản Phẩm Mới
blank
Tháng 09/2015, giá cổ phiếu của Apple tiếp tục sụt giảm sau sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của hãng.

Dù màn ra mắt ấn tượng của iPad Pro đã giúp cổ phiếu Apple tạm thời tăng mạnh trong khoảng thời gian đầu diễn ra sự kiện.

Cụ thể, trước khi sự kiện ngày 09/09/2015, giá cổ phiếu của Apple ổn định trong mức 112 – 112.81 USD. Sau đó, khi hãng bắt đầu giới thiệu những thông tin đầu tiên về chiếc iPad Pro, giá cổ phiếu bắt đầu tăng mạnh.

Khi đoạn video giới thiệu iPad Pro được công bố, giá cổ phiếu của Apple đạt mức 114 USD. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu của công ty đã bất ngờ giảm mạnh, đặc biệt là sau khi iPhone 6S và iPhone 6S Plus xuất hiện. Sau khi đoạn video giới thiệu chấm dứt, cổ phiếu của Apple giảm đến mức 110.81 USD

Mặc dù iPhone 6S và 6S Plus có khá nhiều tính năng mới hấp dẫn, chẳng hạn như 3DTouch, các thao tác điều hướng mới, sức mạnh phần cứng và camera được cải tiến. Nhưng dường như màn ra mắt chưa thực sự hấp dẫn được các nhà đầu tư, đúng như theo các dự đoán trước đây của các chuyên gia phân tích.

Sau khi sự kiện kết thúc, giá cổ phiếu của Apple tiếp tục giảm xuống 109.95 USD, và ở mức giá xung quanh mốc 110 USD khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 09/09/2015.

Thực tế, giá cổ phiếu Apple thường giảm sau các sự kiện giới thiệu sản phẩm mới. Việc giá cổ phiếu của công ty bị sụt giảm chưa hẳn là dấu hiệu thất vọng cho công ty. Nhiều nhà đầu tư lớn vẫn tỏ ra lạc quan khi dự đoán cổ phiếu Apple sẽ tăng trở lại trong thời gian tới, khi thị trường thực sự trải nghiệm chất lượng của các sản phẩm mới.
512Vote
42Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).