Cổ Phiếu Apple Giảm Sau Sự Kiện Ra Mắt Loạt Sản Phẩm Mới

11 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19290)
Cổ Phiếu Apple Giảm Sau Sự Kiện Ra Mắt Loạt Sản Phẩm Mới
blank
Tháng 09/2015, giá cổ phiếu của Apple tiếp tục sụt giảm sau sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của hãng.

Dù màn ra mắt ấn tượng của iPad Pro đã giúp cổ phiếu Apple tạm thời tăng mạnh trong khoảng thời gian đầu diễn ra sự kiện.

Cụ thể, trước khi sự kiện ngày 09/09/2015, giá cổ phiếu của Apple ổn định trong mức 112 – 112.81 USD. Sau đó, khi hãng bắt đầu giới thiệu những thông tin đầu tiên về chiếc iPad Pro, giá cổ phiếu bắt đầu tăng mạnh.

Khi đoạn video giới thiệu iPad Pro được công bố, giá cổ phiếu của Apple đạt mức 114 USD. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu của công ty đã bất ngờ giảm mạnh, đặc biệt là sau khi iPhone 6S và iPhone 6S Plus xuất hiện. Sau khi đoạn video giới thiệu chấm dứt, cổ phiếu của Apple giảm đến mức 110.81 USD

Mặc dù iPhone 6S và 6S Plus có khá nhiều tính năng mới hấp dẫn, chẳng hạn như 3DTouch, các thao tác điều hướng mới, sức mạnh phần cứng và camera được cải tiến. Nhưng dường như màn ra mắt chưa thực sự hấp dẫn được các nhà đầu tư, đúng như theo các dự đoán trước đây của các chuyên gia phân tích.

Sau khi sự kiện kết thúc, giá cổ phiếu của Apple tiếp tục giảm xuống 109.95 USD, và ở mức giá xung quanh mốc 110 USD khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 09/09/2015.

Thực tế, giá cổ phiếu Apple thường giảm sau các sự kiện giới thiệu sản phẩm mới. Việc giá cổ phiếu của công ty bị sụt giảm chưa hẳn là dấu hiệu thất vọng cho công ty. Nhiều nhà đầu tư lớn vẫn tỏ ra lạc quan khi dự đoán cổ phiếu Apple sẽ tăng trở lại trong thời gian tới, khi thị trường thực sự trải nghiệm chất lượng của các sản phẩm mới.
512Vote
42Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.