2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc

12 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 18303)
2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc
blank
Tháng 09/2015, Philippines cho biết có kế hoạch chi 1.5 tỷ peso, tương đương 32 triệu USD, để phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên toàn quốc từ năm 2016.
 
Dự kiến, đến hết năm 2015, Philipphines sẽ cung cấp Wi-Fi miễn phí trên khoảng 1/2 đất nước. Đến hết năm 2016, phạm vi được phủ sóng Wi-Fi sẽ mở rộng ra toàn quốc.

Theo đó, mạng Internet không dây sẽ được phủ sóng ở những nơi công cộng, bao gồm trường học, bệnh viện, sân bay, công viên... Mục đích chính của dự án là giúp những vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với Internet miễn phí.

Monchito Ibrahim, phó giám đốc Văn phòng IT và Viễn thông của Philippines, cho biết: “Nếu toàn bộ người dùng mạng di động chuyển sang sử dụng Wi-Fi miễn phí, các nhà mạng sẽ phải dùng dịch vụ tốt hơn để giữ chân khách hàng ở lại với mình”.

Dĩ nhiên, Wi-Fi miễn phí toàn quốc sẽ có những hạn chế nhất định, chẳng hạn như tốc độ bị giới hạn ở 256Kbps, nhưng cũng đủ để truy cập Facebook và search Google.

Theo IDC, giá cước Internet ở Philippines rất đắt, gói cước tốc độ 1Mbps có giá tới 18 USD, cao hơn 3 lần mức trung bình thế giới (khoảng 5 USD). Kế hoạch phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên cả nước là nỗ lực của chính phủ nhằm kích thích phát triển Internet trong nước, vốn được cho là đứng cuối bảng ở Châu Á, chỉ trên Afghanistan.
519Vote
42Vote
39Vote
27Vote
19Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).