2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc

12 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 18496)
2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc
blank
Tháng 09/2015, Philippines cho biết có kế hoạch chi 1.5 tỷ peso, tương đương 32 triệu USD, để phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên toàn quốc từ năm 2016.
 
Dự kiến, đến hết năm 2015, Philipphines sẽ cung cấp Wi-Fi miễn phí trên khoảng 1/2 đất nước. Đến hết năm 2016, phạm vi được phủ sóng Wi-Fi sẽ mở rộng ra toàn quốc.

Theo đó, mạng Internet không dây sẽ được phủ sóng ở những nơi công cộng, bao gồm trường học, bệnh viện, sân bay, công viên... Mục đích chính của dự án là giúp những vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với Internet miễn phí.

Monchito Ibrahim, phó giám đốc Văn phòng IT và Viễn thông của Philippines, cho biết: “Nếu toàn bộ người dùng mạng di động chuyển sang sử dụng Wi-Fi miễn phí, các nhà mạng sẽ phải dùng dịch vụ tốt hơn để giữ chân khách hàng ở lại với mình”.

Dĩ nhiên, Wi-Fi miễn phí toàn quốc sẽ có những hạn chế nhất định, chẳng hạn như tốc độ bị giới hạn ở 256Kbps, nhưng cũng đủ để truy cập Facebook và search Google.

Theo IDC, giá cước Internet ở Philippines rất đắt, gói cước tốc độ 1Mbps có giá tới 18 USD, cao hơn 3 lần mức trung bình thế giới (khoảng 5 USD). Kế hoạch phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên cả nước là nỗ lực của chính phủ nhằm kích thích phát triển Internet trong nước, vốn được cho là đứng cuối bảng ở Châu Á, chỉ trên Afghanistan.
519Vote
42Vote
39Vote
27Vote
19Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.