2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc

12 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 18518)
2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc
blank
Tháng 09/2015, Philippines cho biết có kế hoạch chi 1.5 tỷ peso, tương đương 32 triệu USD, để phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên toàn quốc từ năm 2016.
 
Dự kiến, đến hết năm 2015, Philipphines sẽ cung cấp Wi-Fi miễn phí trên khoảng 1/2 đất nước. Đến hết năm 2016, phạm vi được phủ sóng Wi-Fi sẽ mở rộng ra toàn quốc.

Theo đó, mạng Internet không dây sẽ được phủ sóng ở những nơi công cộng, bao gồm trường học, bệnh viện, sân bay, công viên... Mục đích chính của dự án là giúp những vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với Internet miễn phí.

Monchito Ibrahim, phó giám đốc Văn phòng IT và Viễn thông của Philippines, cho biết: “Nếu toàn bộ người dùng mạng di động chuyển sang sử dụng Wi-Fi miễn phí, các nhà mạng sẽ phải dùng dịch vụ tốt hơn để giữ chân khách hàng ở lại với mình”.

Dĩ nhiên, Wi-Fi miễn phí toàn quốc sẽ có những hạn chế nhất định, chẳng hạn như tốc độ bị giới hạn ở 256Kbps, nhưng cũng đủ để truy cập Facebook và search Google.

Theo IDC, giá cước Internet ở Philippines rất đắt, gói cước tốc độ 1Mbps có giá tới 18 USD, cao hơn 3 lần mức trung bình thế giới (khoảng 5 USD). Kế hoạch phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên cả nước là nỗ lực của chính phủ nhằm kích thích phát triển Internet trong nước, vốn được cho là đứng cuối bảng ở Châu Á, chỉ trên Afghanistan.
519Vote
42Vote
39Vote
27Vote
19Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.