2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc

12 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 18731)
2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc
blank
Tháng 09/2015, Philippines cho biết có kế hoạch chi 1.5 tỷ peso, tương đương 32 triệu USD, để phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên toàn quốc từ năm 2016.
 
Dự kiến, đến hết năm 2015, Philipphines sẽ cung cấp Wi-Fi miễn phí trên khoảng 1/2 đất nước. Đến hết năm 2016, phạm vi được phủ sóng Wi-Fi sẽ mở rộng ra toàn quốc.

Theo đó, mạng Internet không dây sẽ được phủ sóng ở những nơi công cộng, bao gồm trường học, bệnh viện, sân bay, công viên... Mục đích chính của dự án là giúp những vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với Internet miễn phí.

Monchito Ibrahim, phó giám đốc Văn phòng IT và Viễn thông của Philippines, cho biết: “Nếu toàn bộ người dùng mạng di động chuyển sang sử dụng Wi-Fi miễn phí, các nhà mạng sẽ phải dùng dịch vụ tốt hơn để giữ chân khách hàng ở lại với mình”.

Dĩ nhiên, Wi-Fi miễn phí toàn quốc sẽ có những hạn chế nhất định, chẳng hạn như tốc độ bị giới hạn ở 256Kbps, nhưng cũng đủ để truy cập Facebook và search Google.

Theo IDC, giá cước Internet ở Philippines rất đắt, gói cước tốc độ 1Mbps có giá tới 18 USD, cao hơn 3 lần mức trung bình thế giới (khoảng 5 USD). Kế hoạch phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên cả nước là nỗ lực của chính phủ nhằm kích thích phát triển Internet trong nước, vốn được cho là đứng cuối bảng ở Châu Á, chỉ trên Afghanistan.
519Vote
42Vote
39Vote
27Vote
19Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.