2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc

12 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 18239)
2016: Philippines Sẽ Được Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Quốc
blank
Tháng 09/2015, Philippines cho biết có kế hoạch chi 1.5 tỷ peso, tương đương 32 triệu USD, để phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên toàn quốc từ năm 2016.
 
Dự kiến, đến hết năm 2015, Philipphines sẽ cung cấp Wi-Fi miễn phí trên khoảng 1/2 đất nước. Đến hết năm 2016, phạm vi được phủ sóng Wi-Fi sẽ mở rộng ra toàn quốc.

Theo đó, mạng Internet không dây sẽ được phủ sóng ở những nơi công cộng, bao gồm trường học, bệnh viện, sân bay, công viên... Mục đích chính của dự án là giúp những vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với Internet miễn phí.

Monchito Ibrahim, phó giám đốc Văn phòng IT và Viễn thông của Philippines, cho biết: “Nếu toàn bộ người dùng mạng di động chuyển sang sử dụng Wi-Fi miễn phí, các nhà mạng sẽ phải dùng dịch vụ tốt hơn để giữ chân khách hàng ở lại với mình”.

Dĩ nhiên, Wi-Fi miễn phí toàn quốc sẽ có những hạn chế nhất định, chẳng hạn như tốc độ bị giới hạn ở 256Kbps, nhưng cũng đủ để truy cập Facebook và search Google.

Theo IDC, giá cước Internet ở Philippines rất đắt, gói cước tốc độ 1Mbps có giá tới 18 USD, cao hơn 3 lần mức trung bình thế giới (khoảng 5 USD). Kế hoạch phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên cả nước là nỗ lực của chính phủ nhằm kích thích phát triển Internet trong nước, vốn được cho là đứng cuối bảng ở Châu Á, chỉ trên Afghanistan.
519Vote
42Vote
39Vote
27Vote
19Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.