Mỹ: Verizon Sẽ Là Nhà Mạng Đầu Tiên Cung Cấp Mạng 5G

12 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 21488)
Mỹ: Verizon Sẽ Là Nhà Mạng Đầu Tiên Cung Cấp Mạng 5G
blank
Verizon – nhà mạng đến từ Mỹ – đã sẵn sàng để ra mắt công nghệ mạng không dây 5G. Đây sẽ là một bước tiến rất lớn so với công nghệ 4G hiện hành. Theo dự kiến, bắt đầu từ năm 2017, người dùng mạng di động tại Mỹ sẽ được trải nghiệm Internet không dây có tốc độ cao gấp 50 lần so với mạng 4G.

Đồng thời, Verizon sẽ là nhà mạng đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ 5G vào thực tiễn. Trong khi đó, kế hoạch phủ sóng mạng 5G của các nhà mạng khác là trong năm 2020.

Trong quá khứ, vào năm 2010, Verizon từng là nhà mạng đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ mạng 4G. Đến những năm 2015, nhà mạng lớn của Mỹ muốn tiếp tục là lá cờ tiên phong trong công nghệ mạng di động. Ngoài Mỹ, 2 quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đang có kế hoạch cung cấp mạng 5G vào năm 2018.

Thượng tuần tháng 09/2015, Roger Gurnani, kiến trúc sư trưởng của Verizon, cho biết: “Verizon đang có kế hoạch để thử nghiệm công nghệ 5G trong 12 tháng tới, trước khi nó sẵn sàng được đưa vào thương mại”.

5G sẽ là cuộc cách mạng tiếp theo của ngành công nghiệp di động, thậm chí bước đột phá này còn lớn hơn so với sự phát triển từ 3G lên 4G trước đây. Ông Gurnani cho biết thêm: “Chúng tôi chưa thể hình dung được tương lai sẽ như thế nào, nhưng nó sẽ là một vụ nổ rất lớn”.

Câu hỏi đặt ra là: công nghệ 5G có thể cho phép tốc độ kết nối Internet không dây của các thiết bị di động cao đến mức nào?

Theo Verizon, tốc độ của mạng 5G có thể nhanh gấp 30 - 50 lần so với công nghệ 4G hiện hành tại Mỹ. (Nếu so với tốc độ mạng 3G tại Việt Nam hiện nay, nó nhanh gấp 300 - 500 lần). Với tốc độ kết nối Internet mới, người dùng có thể tải về bộ phim “The Guardians of the Galaxy” chỉ trong 15 giây. Ngoài ra, công nghệ mới cũng sẽ giúp tiết kiệm điện năng nhiều hơn cho các thiết bị di động.

Gurnani đã từ chối bình luận về định hướng phát triển của nhà mạng Verizon liên quan đến công nghệ 5G. Nên hiện vẫn chưa rõ những thị trường nào sẽ được cung cấp công nghệ mạng mới đầu tiên. Hiện Verizon vẫn còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là vấn đề nâng cấp cơ sở hạ tầng, để có thể đủ điều kiện phủ sóng mạng 5G.
518Vote
42Vote
37Vote
27Vote
17Vote
3.441
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Mười Hai 20151:42 SA
Khách
Vậy thì bất kỳ người nào trên lãnh thổ Việt Nam cũng chưa đạt được tiêu chuẩn được gọi là Đại gia nhé. Bởi vì đại gia gì mà công nghệ mạng di động 5G cũng không có đủ tiền mà mua đây nhỉ ?? Nếu là đại gia không thiếu thứ gì thì thế giới có gì thì đại gia VN có ngay thứ ấy thì mới đáng gọi là Đại gia muốn gì được nấy chứ nhé !!!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.