Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro

12 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 21885)
Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro
blank
Trong sự kiện ngày 09/09/2015, Apple iPad Pro thực sự là một chiếc tablet ấn tượng với rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Và có lẽ màn giới thiệu của đại diện phía Adobe, với việc trình diễn khả năng chỉnh sửa hình ảnh trên iPad Pro, đã thu hút nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết.

Có thể đó là tin vui khi Apple và Adobe hợp tác để tăng cường sức mạnh xử lý đồ họa trên iPad Pro, thông qua các ứng dụng chuyên nghiệp của Adobe. Nhưng không may, Eric Snowden – đại diện bên phía Adobe – đã biến màn giới thiệu tính năng chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro thành thảm họa.

Theo đó, Eric Snowden chọn bức ảnh quảng cáo của một người mẫu nữ, và nói rằng: “Tôi không hài lòng với nụ cười của cô người mẫu này. Tôi thích cô ấy cười nhiều hơn một chút, và tôi sẽ photoshop nó”. Câu nói đã khiến khá nhiều người không hài lòng, thậm chí là chỉ trích cách đưa ra màn giới thiệu này của Apple và Adobe.

Đã có những phản ứng khá dữ dội từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí có nhiều người cho rằng đó là hành vi áp bức và phân biệt đối xử đối với phụ nữ. Phụ nữ không cần phải mỉm cười hạnh phúc nữa vì mọi thứ đều có thể sửa bằng Photoshop.

Một số những phản ứng của người dùng Twitter: “Đừng bắt cô ấy phải cười nữa, Apple”; “Xem một người đàn ông dùng photoshop để khiến một người phụ nữ mỉm cười thật là một trò đùa độc ác”…

Được biết, các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Apple vẫn thường xuyên bị chỉ trích về việc phân biệt đối xử đối với các nhân viên nữ. Nữ giới bị coi thường hơn các đồng nghiệp là nam giới, mặc dù có trình độ tương đương. Cũng đã có rất nhiều làn sóng phản đối và đòi lại công bằng cho các nhân viên nữ tại Thung lũng Sillicon, nhưng dường như vẫn chưa có những thay đổi đáng kể.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, cũng chỉ có 3 phụ nữ đứng trên sân khấu để diễn thuyết, trong đó chỉ có Jen Folse là nhân viên của Apple, với màn giới thiệu Apple TV.
591Vote
460Vote
355Vote
252Vote
130Vote
3.5288
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.