Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro

12 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 21902)
Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro
blank
Trong sự kiện ngày 09/09/2015, Apple iPad Pro thực sự là một chiếc tablet ấn tượng với rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Và có lẽ màn giới thiệu của đại diện phía Adobe, với việc trình diễn khả năng chỉnh sửa hình ảnh trên iPad Pro, đã thu hút nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết.

Có thể đó là tin vui khi Apple và Adobe hợp tác để tăng cường sức mạnh xử lý đồ họa trên iPad Pro, thông qua các ứng dụng chuyên nghiệp của Adobe. Nhưng không may, Eric Snowden – đại diện bên phía Adobe – đã biến màn giới thiệu tính năng chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro thành thảm họa.

Theo đó, Eric Snowden chọn bức ảnh quảng cáo của một người mẫu nữ, và nói rằng: “Tôi không hài lòng với nụ cười của cô người mẫu này. Tôi thích cô ấy cười nhiều hơn một chút, và tôi sẽ photoshop nó”. Câu nói đã khiến khá nhiều người không hài lòng, thậm chí là chỉ trích cách đưa ra màn giới thiệu này của Apple và Adobe.

Đã có những phản ứng khá dữ dội từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí có nhiều người cho rằng đó là hành vi áp bức và phân biệt đối xử đối với phụ nữ. Phụ nữ không cần phải mỉm cười hạnh phúc nữa vì mọi thứ đều có thể sửa bằng Photoshop.

Một số những phản ứng của người dùng Twitter: “Đừng bắt cô ấy phải cười nữa, Apple”; “Xem một người đàn ông dùng photoshop để khiến một người phụ nữ mỉm cười thật là một trò đùa độc ác”…

Được biết, các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Apple vẫn thường xuyên bị chỉ trích về việc phân biệt đối xử đối với các nhân viên nữ. Nữ giới bị coi thường hơn các đồng nghiệp là nam giới, mặc dù có trình độ tương đương. Cũng đã có rất nhiều làn sóng phản đối và đòi lại công bằng cho các nhân viên nữ tại Thung lũng Sillicon, nhưng dường như vẫn chưa có những thay đổi đáng kể.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, cũng chỉ có 3 phụ nữ đứng trên sân khấu để diễn thuyết, trong đó chỉ có Jen Folse là nhân viên của Apple, với màn giới thiệu Apple TV.
591Vote
460Vote
355Vote
252Vote
130Vote
3.5288
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2019
Thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp M33 dường như có nhiều thứ hơn là khí hydro phát sáng.
03 Tháng Mười 2019
Những con sứa đầu tiên đã xuất hiện trong lòng đại dương từ 600 triệu năm trước. Kể từ đó, loài nhuyễn thể đã liên tục tồn tại và tiến hóa vô cùng thành công. Một phần bí quyết của sứa? Chúng có một thứ mà các nhà khoa học gọi là "siêu năng lực" – tái tạo lại các bộ phận cơ thể từng bị mất.
03 Tháng Mười 2019
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
03 Tháng Mười 2019
Galaxy Note 10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Với bản cập nhật mới, Samsung sẽ mang những tính năng hấp dẫn của Note 10 lên cho Galaxy S10e, S10, S10+ và S10 5G.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng, có tên gọi là Surface Earbuds, trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại New York, Mỹ. Đáng chú ý, mẫu tai nghe mới có giá lên tới 249 USD, thậm chí còn cao hơn nhiều so với AirPods của Apple và Echo Buds mới ra mắt của Amazon.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, các nhà khoa học theo dõi và thấy rằng một tảng băng kích thước vô cùng lớn vừa vỡ ra khỏi thềm băng ở Nam Cực. Tảng băng có kích thước tương đương diện tích của thành phố London, Anh, dù vậy, không có sự liên quan với biến đổi khí hậu và đây là hoạt động địa chất bình thường.