Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro

12 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 22130)
Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro
blank
Trong sự kiện ngày 09/09/2015, Apple iPad Pro thực sự là một chiếc tablet ấn tượng với rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Và có lẽ màn giới thiệu của đại diện phía Adobe, với việc trình diễn khả năng chỉnh sửa hình ảnh trên iPad Pro, đã thu hút nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết.

Có thể đó là tin vui khi Apple và Adobe hợp tác để tăng cường sức mạnh xử lý đồ họa trên iPad Pro, thông qua các ứng dụng chuyên nghiệp của Adobe. Nhưng không may, Eric Snowden – đại diện bên phía Adobe – đã biến màn giới thiệu tính năng chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro thành thảm họa.

Theo đó, Eric Snowden chọn bức ảnh quảng cáo của một người mẫu nữ, và nói rằng: “Tôi không hài lòng với nụ cười của cô người mẫu này. Tôi thích cô ấy cười nhiều hơn một chút, và tôi sẽ photoshop nó”. Câu nói đã khiến khá nhiều người không hài lòng, thậm chí là chỉ trích cách đưa ra màn giới thiệu này của Apple và Adobe.

Đã có những phản ứng khá dữ dội từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí có nhiều người cho rằng đó là hành vi áp bức và phân biệt đối xử đối với phụ nữ. Phụ nữ không cần phải mỉm cười hạnh phúc nữa vì mọi thứ đều có thể sửa bằng Photoshop.

Một số những phản ứng của người dùng Twitter: “Đừng bắt cô ấy phải cười nữa, Apple”; “Xem một người đàn ông dùng photoshop để khiến một người phụ nữ mỉm cười thật là một trò đùa độc ác”…

Được biết, các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Apple vẫn thường xuyên bị chỉ trích về việc phân biệt đối xử đối với các nhân viên nữ. Nữ giới bị coi thường hơn các đồng nghiệp là nam giới, mặc dù có trình độ tương đương. Cũng đã có rất nhiều làn sóng phản đối và đòi lại công bằng cho các nhân viên nữ tại Thung lũng Sillicon, nhưng dường như vẫn chưa có những thay đổi đáng kể.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, cũng chỉ có 3 phụ nữ đứng trên sân khấu để diễn thuyết, trong đó chỉ có Jen Folse là nhân viên của Apple, với màn giới thiệu Apple TV.
591Vote
460Vote
355Vote
252Vote
130Vote
3.5288
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.