Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro

12 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 22228)
Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro
blank
Trong sự kiện ngày 09/09/2015, Apple iPad Pro thực sự là một chiếc tablet ấn tượng với rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Và có lẽ màn giới thiệu của đại diện phía Adobe, với việc trình diễn khả năng chỉnh sửa hình ảnh trên iPad Pro, đã thu hút nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết.

Có thể đó là tin vui khi Apple và Adobe hợp tác để tăng cường sức mạnh xử lý đồ họa trên iPad Pro, thông qua các ứng dụng chuyên nghiệp của Adobe. Nhưng không may, Eric Snowden – đại diện bên phía Adobe – đã biến màn giới thiệu tính năng chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro thành thảm họa.

Theo đó, Eric Snowden chọn bức ảnh quảng cáo của một người mẫu nữ, và nói rằng: “Tôi không hài lòng với nụ cười của cô người mẫu này. Tôi thích cô ấy cười nhiều hơn một chút, và tôi sẽ photoshop nó”. Câu nói đã khiến khá nhiều người không hài lòng, thậm chí là chỉ trích cách đưa ra màn giới thiệu này của Apple và Adobe.

Đã có những phản ứng khá dữ dội từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí có nhiều người cho rằng đó là hành vi áp bức và phân biệt đối xử đối với phụ nữ. Phụ nữ không cần phải mỉm cười hạnh phúc nữa vì mọi thứ đều có thể sửa bằng Photoshop.

Một số những phản ứng của người dùng Twitter: “Đừng bắt cô ấy phải cười nữa, Apple”; “Xem một người đàn ông dùng photoshop để khiến một người phụ nữ mỉm cười thật là một trò đùa độc ác”…

Được biết, các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Apple vẫn thường xuyên bị chỉ trích về việc phân biệt đối xử đối với các nhân viên nữ. Nữ giới bị coi thường hơn các đồng nghiệp là nam giới, mặc dù có trình độ tương đương. Cũng đã có rất nhiều làn sóng phản đối và đòi lại công bằng cho các nhân viên nữ tại Thung lũng Sillicon, nhưng dường như vẫn chưa có những thay đổi đáng kể.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, cũng chỉ có 3 phụ nữ đứng trên sân khấu để diễn thuyết, trong đó chỉ có Jen Folse là nhân viên của Apple, với màn giới thiệu Apple TV.
591Vote
460Vote
355Vote
252Vote
130Vote
3.5288
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.