Snapdragon Flight: Công Nghệ Mới Của Qualcomm Dành Cho Drone

13 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 19312)
Snapdragon Flight: Công Nghệ Mới Của Qualcomm Dành Cho Drone
blank
Trung tuần tháng 09/2015, Qualcomm tuyên bố đã chế tạo thành công SnapDragon Flight - một loại chip mới, dựa trên SnapDragon 801, được tối ưu hóa để sử dụng cho các máy bay không người lái cỡ nhỏ.

Theo đó, SnapDragon Flight có 4 nhân 2.26 GHz, đặc biệt là một bộ xử lý tín hiệu số để điều khiển máy bay theo thời gian thực. Chip được tích hợp sẵn GPS, WiFi, Bluetooth và xử lý video 4K.

Raj Talluri, phó chủ tịch cao cấp phụ trách sản phẩm của Qualcomm, cho biết: “Ý tưởng cho SnapDragon Flight được nhen nhóm khoảng năm 2014, bắt đầu từ những cuộc đối thoại và những yêu cầu mà khách hàng gửi tới. Chúng tôi cảm thấy cần sự hiện diện của mình trong thị trường”. Hiện Qualcomm cũng đang nói chuyện với khá nhiều nhà sản xuất máy bay không người lái khác.

Được biết, Qualcomm muốn tạo ra một nguyên bản mẫu, bao gồm cả phần cứng, phần mềm cùng các công cụ lập trình. Các nhà sản xuất drone có thể dựa vào đó để tạo ra những thiết bị bay rẻ hơn, nhẹ hơn, gọn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn với nhiều tính năng nâng cao hơn thế hệ hiện tại.

Qualcomm cho biết, Snapdragon Flight hiện có thể đáp ứng cho tính năng tự động tránh né các vật thể. SnapDragon Flight được tích hợp gần như đầy đủ các thành phần chủ yếu mà lập trình viên cần. Chúng đã được tối ưu hóa để làm việc tốt với nhau nên việc đưa sản phẩm mới ra thị trường sẽ nhanh hơn với giá thành dễ chịu hơn.

Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ dự đoán, thị trường drone toàn cầu sẽ đạt giá trị 1 tỷ USD trong 3 năm tới, cao hơn khoảng 10 lần so với mức dự kiến doanh thu của năm 2015.
515Vote
414Vote
37Vote
25Vote
110Vote
3.451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.