Snapdragon Flight: Công Nghệ Mới Của Qualcomm Dành Cho Drone

Sunday, September 13, 201510:00 PM(View: 19166)
Snapdragon Flight: Công Nghệ Mới Của Qualcomm Dành Cho Drone
blank
Trung tuần tháng 09/2015, Qualcomm tuyên bố đã chế tạo thành công SnapDragon Flight - một loại chip mới, dựa trên SnapDragon 801, được tối ưu hóa để sử dụng cho các máy bay không người lái cỡ nhỏ.

Theo đó, SnapDragon Flight có 4 nhân 2.26 GHz, đặc biệt là một bộ xử lý tín hiệu số để điều khiển máy bay theo thời gian thực. Chip được tích hợp sẵn GPS, WiFi, Bluetooth và xử lý video 4K.

Raj Talluri, phó chủ tịch cao cấp phụ trách sản phẩm của Qualcomm, cho biết: “Ý tưởng cho SnapDragon Flight được nhen nhóm khoảng năm 2014, bắt đầu từ những cuộc đối thoại và những yêu cầu mà khách hàng gửi tới. Chúng tôi cảm thấy cần sự hiện diện của mình trong thị trường”. Hiện Qualcomm cũng đang nói chuyện với khá nhiều nhà sản xuất máy bay không người lái khác.

Được biết, Qualcomm muốn tạo ra một nguyên bản mẫu, bao gồm cả phần cứng, phần mềm cùng các công cụ lập trình. Các nhà sản xuất drone có thể dựa vào đó để tạo ra những thiết bị bay rẻ hơn, nhẹ hơn, gọn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn với nhiều tính năng nâng cao hơn thế hệ hiện tại.

Qualcomm cho biết, Snapdragon Flight hiện có thể đáp ứng cho tính năng tự động tránh né các vật thể. SnapDragon Flight được tích hợp gần như đầy đủ các thành phần chủ yếu mà lập trình viên cần. Chúng đã được tối ưu hóa để làm việc tốt với nhau nên việc đưa sản phẩm mới ra thị trường sẽ nhanh hơn với giá thành dễ chịu hơn.

Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ dự đoán, thị trường drone toàn cầu sẽ đạt giá trị 1 tỷ USD trong 3 năm tới, cao hơn khoảng 10 lần so với mức dự kiến doanh thu của năm 2015.
515Vote
414Vote
37Vote
25Vote
110Vote
3.451
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 14, 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
Monday, December 14, 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
Sunday, December 13, 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
Sunday, December 13, 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
Sunday, December 13, 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
Sunday, December 13, 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.