HP Tiếp Tục Cắt Giảm 30,000 Lao Động

17 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19841)
HP Tiếp Tục Cắt Giảm 30,000 Lao Động
blank
Trung tuần tháng 09/2015, trong một bản báo cáo tình hình tài chính, Tim Stonesifer, giám đốc tài chính của HP cho biết, công ty sắp có một đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo. Dự kiến, sẽ có khoảng 25,000 – 30,000 nhân sự bị cắt giảm.

Theo đó, đợt cắt giảm nhân sự mới sẽ tập trung vào bộ phận dịch vụ doanh nghiệp của HP Enterprise, đã bị coi là một gánh nặng trong nhiều năm của tổng công ty HP.

Tính đến tháng 09/2015, HP đã sa thải 51,000 nhân viên, nhưng dường như kế hoạch cắt giảm nhân sự vẫn sẽ còn tiếp tục. Trong tháng 08/2015, CEO Meg Whitman cho biết công ty sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 5% lao động. Cắt giảm nhân sự là một trong những động thái cần thiết nhằm tái cơ cấu lại công ty.

CEO Whitman cho biết thêm, công ty sẽ mất 2.7 tỷ USD chi phí để thực hiện kế hoạch tái cơ cấu. Vào khoảng tháng 02/2015, HP đã phải bỏ ra 1.3 tỷ USD để thực hiện việc chia tách thành hai công ty riêng biệt.

Quá trình tái cơ cấu của HP vẫn đang diễn ra, có thể sẽ kéo dài tới năm 2016. Dự kiến sẽ còn nhiều đợt cắt giảm nhân sự cũng như tuyển dụng nhân sự mới cho quá trình tái cơ cấu của công ty.
57Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.