HP Tiếp Tục Cắt Giảm 30,000 Lao Động

17 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 20147)
HP Tiếp Tục Cắt Giảm 30,000 Lao Động
blank
Trung tuần tháng 09/2015, trong một bản báo cáo tình hình tài chính, Tim Stonesifer, giám đốc tài chính của HP cho biết, công ty sắp có một đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo. Dự kiến, sẽ có khoảng 25,000 – 30,000 nhân sự bị cắt giảm.

Theo đó, đợt cắt giảm nhân sự mới sẽ tập trung vào bộ phận dịch vụ doanh nghiệp của HP Enterprise, đã bị coi là một gánh nặng trong nhiều năm của tổng công ty HP.

Tính đến tháng 09/2015, HP đã sa thải 51,000 nhân viên, nhưng dường như kế hoạch cắt giảm nhân sự vẫn sẽ còn tiếp tục. Trong tháng 08/2015, CEO Meg Whitman cho biết công ty sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 5% lao động. Cắt giảm nhân sự là một trong những động thái cần thiết nhằm tái cơ cấu lại công ty.

CEO Whitman cho biết thêm, công ty sẽ mất 2.7 tỷ USD chi phí để thực hiện kế hoạch tái cơ cấu. Vào khoảng tháng 02/2015, HP đã phải bỏ ra 1.3 tỷ USD để thực hiện việc chia tách thành hai công ty riêng biệt.

Quá trình tái cơ cấu của HP vẫn đang diễn ra, có thể sẽ kéo dài tới năm 2016. Dự kiến sẽ còn nhiều đợt cắt giảm nhân sự cũng như tuyển dụng nhân sự mới cho quá trình tái cơ cấu của công ty.
57Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.