HP Tiếp Tục Cắt Giảm 30,000 Lao Động

17 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 20536)
HP Tiếp Tục Cắt Giảm 30,000 Lao Động
blank
Trung tuần tháng 09/2015, trong một bản báo cáo tình hình tài chính, Tim Stonesifer, giám đốc tài chính của HP cho biết, công ty sắp có một đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo. Dự kiến, sẽ có khoảng 25,000 – 30,000 nhân sự bị cắt giảm.

Theo đó, đợt cắt giảm nhân sự mới sẽ tập trung vào bộ phận dịch vụ doanh nghiệp của HP Enterprise, đã bị coi là một gánh nặng trong nhiều năm của tổng công ty HP.

Tính đến tháng 09/2015, HP đã sa thải 51,000 nhân viên, nhưng dường như kế hoạch cắt giảm nhân sự vẫn sẽ còn tiếp tục. Trong tháng 08/2015, CEO Meg Whitman cho biết công ty sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 5% lao động. Cắt giảm nhân sự là một trong những động thái cần thiết nhằm tái cơ cấu lại công ty.

CEO Whitman cho biết thêm, công ty sẽ mất 2.7 tỷ USD chi phí để thực hiện kế hoạch tái cơ cấu. Vào khoảng tháng 02/2015, HP đã phải bỏ ra 1.3 tỷ USD để thực hiện việc chia tách thành hai công ty riêng biệt.

Quá trình tái cơ cấu của HP vẫn đang diễn ra, có thể sẽ kéo dài tới năm 2016. Dự kiến sẽ còn nhiều đợt cắt giảm nhân sự cũng như tuyển dụng nhân sự mới cho quá trình tái cơ cấu của công ty.
57Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.