Qualcomm Công Bố 2 Sản Phẩm Vi Xử Lý Mới: Snapdragon 430 Và 617

17 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 19208)
Qualcomm Công Bố 2 Sản Phẩm Vi Xử Lý Mới: Snapdragon 430 Và 617
Tháng 09/2015, Qualcomm đã giới thiệu bộ đôi vi xử lý mới dành cho các thiết bị di động thuộc phân khúc tầm trung: Snapdragon 430 và Snapdragon 617.

Cụ thể, Snapdragon 430 được trang bị Modem mới, hỗ trợ X6 LTE, 2 x 10 MHz Carrier Aggregation, mang tới tốc độ Download Cat4 150 Mbps, tốc độ Upload Cat5 75 Mbps. Đây là vi xử lý đầu tiên thuộc loại này hỗ trợ công nghệ mã hóa mạnh mẽ như vậy.

blank
Ngoài ra, Snapdragon 430 còn hỗ trợ cấu hình thiết bị có camera kép, cảm biến lên tới 21MP bên cạnh nhân đồ họa mới Adreno 505 hỗ trợ Open GL ES3.1, Android Extension Pack và OpenCL 2.0. Vi xử lý Snapdragon 430 hứa hẹn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong các cấu hình sử dụng hai máy ảnh và hỗ trợ cảm biến chụp ảnh có độ phân giải lên tới 21MP. Snapdragon 430 sử dụng vi xử lý đồ họa (GPU) Qualcomm® Adreno™ 505 mới và mạnh mẽ với các tính năng như Open GL ES3.1, Android Extension Pack và OpenCL 2.0. Được trang bị những tính năng trước đây chỉ có mặt trên những dòng vi xử lý cao cấp, cùng với những phát minh mới về phần mềm, kiến trúc ISP và máy ảnh kép giống như trên Snapdragon 620 hay 618.


blank
Còn Snapdragon 617 tích hợp Modem X8 LTE, 2 x 20 MHz Carrier Aggregation, cho tốc độ nhanh hơn với Download Cat7 300 Mbps, Upload 100 Mbps. Snapdragon 617 có cùng tính năng phần mềm và kiến trúc Camera như 620 và 618 nhưng ở mức giá thấp hơn.

Cả Snapdragon 617 và 430 đều sử dụng CPU ARM® Cortex™ A53 có hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội trong các cấu hình 8 lõi. Cả hai vi xử lý này đều hỗ trợ Qualcomm® Quick Charge™ 3.0 - công nghệ sạc pin nhanh thế hệ mới. Cùng với đó là bộ vi xử lý số (DSP) Qualcomm® Hexagon™ có hiệu năng cao, mức tiêu thụ điện năng thấp, hỗ trợ các thiết bị cảm biến điện năng thấp và thiết bị âm thanh tiên tiến.

Snapdragon 430 và Snapdragon 617 sẽ nhanh chóng vượt qua quá trình chứng nhận trong khu vực nhờ khả năng hỗ trợ chương trình chứng nhận Qualcomm® Global Pass. Dự kiến, Snapdragon 430 sẽ chính thức ra mắt trong Q2/2016, còn Snapdragon 617 sẽ xuất hiện trong cuối năm 2015.
51Vote
41Vote
35Vote
20Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.