Qualcomm Công Bố 2 Sản Phẩm Vi Xử Lý Mới: Snapdragon 430 Và 617

17 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 19427)
Qualcomm Công Bố 2 Sản Phẩm Vi Xử Lý Mới: Snapdragon 430 Và 617
Tháng 09/2015, Qualcomm đã giới thiệu bộ đôi vi xử lý mới dành cho các thiết bị di động thuộc phân khúc tầm trung: Snapdragon 430 và Snapdragon 617.

Cụ thể, Snapdragon 430 được trang bị Modem mới, hỗ trợ X6 LTE, 2 x 10 MHz Carrier Aggregation, mang tới tốc độ Download Cat4 150 Mbps, tốc độ Upload Cat5 75 Mbps. Đây là vi xử lý đầu tiên thuộc loại này hỗ trợ công nghệ mã hóa mạnh mẽ như vậy.

blank
Ngoài ra, Snapdragon 430 còn hỗ trợ cấu hình thiết bị có camera kép, cảm biến lên tới 21MP bên cạnh nhân đồ họa mới Adreno 505 hỗ trợ Open GL ES3.1, Android Extension Pack và OpenCL 2.0. Vi xử lý Snapdragon 430 hứa hẹn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong các cấu hình sử dụng hai máy ảnh và hỗ trợ cảm biến chụp ảnh có độ phân giải lên tới 21MP. Snapdragon 430 sử dụng vi xử lý đồ họa (GPU) Qualcomm® Adreno™ 505 mới và mạnh mẽ với các tính năng như Open GL ES3.1, Android Extension Pack và OpenCL 2.0. Được trang bị những tính năng trước đây chỉ có mặt trên những dòng vi xử lý cao cấp, cùng với những phát minh mới về phần mềm, kiến trúc ISP và máy ảnh kép giống như trên Snapdragon 620 hay 618.


blank
Còn Snapdragon 617 tích hợp Modem X8 LTE, 2 x 20 MHz Carrier Aggregation, cho tốc độ nhanh hơn với Download Cat7 300 Mbps, Upload 100 Mbps. Snapdragon 617 có cùng tính năng phần mềm và kiến trúc Camera như 620 và 618 nhưng ở mức giá thấp hơn.

Cả Snapdragon 617 và 430 đều sử dụng CPU ARM® Cortex™ A53 có hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội trong các cấu hình 8 lõi. Cả hai vi xử lý này đều hỗ trợ Qualcomm® Quick Charge™ 3.0 - công nghệ sạc pin nhanh thế hệ mới. Cùng với đó là bộ vi xử lý số (DSP) Qualcomm® Hexagon™ có hiệu năng cao, mức tiêu thụ điện năng thấp, hỗ trợ các thiết bị cảm biến điện năng thấp và thiết bị âm thanh tiên tiến.

Snapdragon 430 và Snapdragon 617 sẽ nhanh chóng vượt qua quá trình chứng nhận trong khu vực nhờ khả năng hỗ trợ chương trình chứng nhận Qualcomm® Global Pass. Dự kiến, Snapdragon 430 sẽ chính thức ra mắt trong Q2/2016, còn Snapdragon 617 sẽ xuất hiện trong cuối năm 2015.
51Vote
41Vote
35Vote
20Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.