Qualcomm Công Bố 2 Sản Phẩm Vi Xử Lý Mới: Snapdragon 430 Và 617

17 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 19594)
Qualcomm Công Bố 2 Sản Phẩm Vi Xử Lý Mới: Snapdragon 430 Và 617
Tháng 09/2015, Qualcomm đã giới thiệu bộ đôi vi xử lý mới dành cho các thiết bị di động thuộc phân khúc tầm trung: Snapdragon 430 và Snapdragon 617.

Cụ thể, Snapdragon 430 được trang bị Modem mới, hỗ trợ X6 LTE, 2 x 10 MHz Carrier Aggregation, mang tới tốc độ Download Cat4 150 Mbps, tốc độ Upload Cat5 75 Mbps. Đây là vi xử lý đầu tiên thuộc loại này hỗ trợ công nghệ mã hóa mạnh mẽ như vậy.

blank
Ngoài ra, Snapdragon 430 còn hỗ trợ cấu hình thiết bị có camera kép, cảm biến lên tới 21MP bên cạnh nhân đồ họa mới Adreno 505 hỗ trợ Open GL ES3.1, Android Extension Pack và OpenCL 2.0. Vi xử lý Snapdragon 430 hứa hẹn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong các cấu hình sử dụng hai máy ảnh và hỗ trợ cảm biến chụp ảnh có độ phân giải lên tới 21MP. Snapdragon 430 sử dụng vi xử lý đồ họa (GPU) Qualcomm® Adreno™ 505 mới và mạnh mẽ với các tính năng như Open GL ES3.1, Android Extension Pack và OpenCL 2.0. Được trang bị những tính năng trước đây chỉ có mặt trên những dòng vi xử lý cao cấp, cùng với những phát minh mới về phần mềm, kiến trúc ISP và máy ảnh kép giống như trên Snapdragon 620 hay 618.


blank
Còn Snapdragon 617 tích hợp Modem X8 LTE, 2 x 20 MHz Carrier Aggregation, cho tốc độ nhanh hơn với Download Cat7 300 Mbps, Upload 100 Mbps. Snapdragon 617 có cùng tính năng phần mềm và kiến trúc Camera như 620 và 618 nhưng ở mức giá thấp hơn.

Cả Snapdragon 617 và 430 đều sử dụng CPU ARM® Cortex™ A53 có hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội trong các cấu hình 8 lõi. Cả hai vi xử lý này đều hỗ trợ Qualcomm® Quick Charge™ 3.0 - công nghệ sạc pin nhanh thế hệ mới. Cùng với đó là bộ vi xử lý số (DSP) Qualcomm® Hexagon™ có hiệu năng cao, mức tiêu thụ điện năng thấp, hỗ trợ các thiết bị cảm biến điện năng thấp và thiết bị âm thanh tiên tiến.

Snapdragon 430 và Snapdragon 617 sẽ nhanh chóng vượt qua quá trình chứng nhận trong khu vực nhờ khả năng hỗ trợ chương trình chứng nhận Qualcomm® Global Pass. Dự kiến, Snapdragon 430 sẽ chính thức ra mắt trong Q2/2016, còn Snapdragon 617 sẽ xuất hiện trong cuối năm 2015.
51Vote
41Vote
35Vote
20Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Đây là một đêm bất thường để nhìn theo hướng Kim Ngưu. Chòm sao Kim Ngưu luôn nổi tiếng với việc lưu trữ hai cụm sao sáng – cụm Pleiades, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ở bên phải, và cụm sao mở Hyades, có thể nhìn thấy ở bên trái. Tuy nhiên, một đêm tháng 12/2018, vốn là đỉnh điểm của mưa sao băng Geminid, nên có thể thấy nhiều thiên thạch bắn xuyên qua chòm sao với những vệt song song.
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, nhiều người dùng Internet chia sẻ một đoạn video quay lại mẫu màn hình gập của BOE do nhà mạng China Unicom chia sẻ trên mạng Weibo.
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HP ra mắt một số thiết bị đáng chú ý, trong đó có chiếc Chromebook đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý của AMD.
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, công ty bảo mật Wandera phát hiện 14 ứng dụng iPhone, tất cả đều liên quan tới game cổ điển, tự liên lạc theo lệnh điều khiển của máy chủ do Golduck kiểm soát.
07 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, căn bệnh Alzheimer vẫn chưa có thuốc chữa trị, nhưng nhiều loại thuốc đầy hứa hẹn đã xuất hiện trong vài năm qua, có thể giúp đẩy lùi quá trình phát triển bệnh. Dù vậy, những phương thức điều trị phải được áp dụng sớm trong quá trình tiến triển bệnh mới đạt được kết quả tốt. Vấn đề đã khiến các nhà nghiên cứu phải tìm ra những cách để chẩn đoán tình trạng bệnh sớm hơn.