Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015

16 Tháng Bảy 201412:29 SA(Xem: 12781)
Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015
BlackBerry là một thương hiệu di động gây nhiều chú ý trên thị trường công nghệ hiện nay. Tuy vậy, sự chú ý của thị trường dành cho BlackBerry không phải bởi danh tiếng, hào quang có được như vài năm trước mà bởi sự tụt dốc thê thảm của công ty có trụ sở tại Canada này. Chính vì những nguyên nhân trên, mới đây, trang 24/7 Wall Streets đã xếp hạng BlackBerry vào top 10 thương hiệu có khả năng biến mất trong năm 2015.

blank
Mỗi năm, trang 24/7 Wall Street đều công bố danh sách 10 thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ sẽ có khả năng biến mất khỏi thị trường vào năm sau. Mặc dù có những cái tên được liệu kê vào danh sách này là do các thương vụ sáp nhập, thâu tóm ( bởi nó quá thành công ) nhưng cũng không thể không kể đến những tên tuổi làm ăn thua lỗ, liên tục tụt hạng trên thị trường. Và rất tiếc, BlackBerry lại nằm trong số những cái tên “chết yểu” đó.

Năm 2012, 24/7 Wall Street đã từng dự đoán thương hiệu RIM sẽ biến mất và chỉ một năm sau đó, RIM đã đổi tên công ty thành BlackBerry nhằm tái cơ cấu hoạt động. Sự xuống dốc của BlackBerry bắt nguồn từ năm 2008 sau khi Apple ra mắt iPhone và Google công bố hệ điều hành Android có phần vượt trội hơn hẳn so với BlackBerry OS. Kể từ đó, thị phần của BlackBerry đã nhanh chóng tụt dốc không phanh từ 19.5% xuống dưới 1% trong năm 2013 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

blank
Bất chấp những đánh giá tiêu cực từ phía giới tài chính, BlackBerry đang cho thấy nhiều dấu hiệu cải tổ khả quan. Mới đây, BlackBerry cũng đã tiết lộ sản phẩm di động sắp ra mắt BlackBerry Passport có hình dáng vuông vức cùng những tính năng khá độc đáo. Máy được trang bị một bộ bàn phím vật lý cảm ứng có thể phản hồi lại các thao tác chạm của người dùng tương tự như bàn phím trên màn hình cảm ứng. Với kiểu bàn phím độc đáo này, người dùng có thể điều hướng các trang web, ứng dụng và email chỉ bằng cách lướt ngón tay trên bàn phím vật lý.

Hy vọng rằng, với những bước đi sắp tới của “dâu đen”, công ty này có thể giành lại được phần nào lòng tin của thị trường vì nếu cứ tiếp tục trượt dài, e rằng dự báo của 24/7 Wall Street.

Theo: http://genk.vn
510Vote
41Vote
37Vote
26Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.