Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015

16 Tháng Bảy 201412:29 SA(Xem: 13298)
Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015
BlackBerry là một thương hiệu di động gây nhiều chú ý trên thị trường công nghệ hiện nay. Tuy vậy, sự chú ý của thị trường dành cho BlackBerry không phải bởi danh tiếng, hào quang có được như vài năm trước mà bởi sự tụt dốc thê thảm của công ty có trụ sở tại Canada này. Chính vì những nguyên nhân trên, mới đây, trang 24/7 Wall Streets đã xếp hạng BlackBerry vào top 10 thương hiệu có khả năng biến mất trong năm 2015.

blank
Mỗi năm, trang 24/7 Wall Street đều công bố danh sách 10 thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ sẽ có khả năng biến mất khỏi thị trường vào năm sau. Mặc dù có những cái tên được liệu kê vào danh sách này là do các thương vụ sáp nhập, thâu tóm ( bởi nó quá thành công ) nhưng cũng không thể không kể đến những tên tuổi làm ăn thua lỗ, liên tục tụt hạng trên thị trường. Và rất tiếc, BlackBerry lại nằm trong số những cái tên “chết yểu” đó.

Năm 2012, 24/7 Wall Street đã từng dự đoán thương hiệu RIM sẽ biến mất và chỉ một năm sau đó, RIM đã đổi tên công ty thành BlackBerry nhằm tái cơ cấu hoạt động. Sự xuống dốc của BlackBerry bắt nguồn từ năm 2008 sau khi Apple ra mắt iPhone và Google công bố hệ điều hành Android có phần vượt trội hơn hẳn so với BlackBerry OS. Kể từ đó, thị phần của BlackBerry đã nhanh chóng tụt dốc không phanh từ 19.5% xuống dưới 1% trong năm 2013 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

blank
Bất chấp những đánh giá tiêu cực từ phía giới tài chính, BlackBerry đang cho thấy nhiều dấu hiệu cải tổ khả quan. Mới đây, BlackBerry cũng đã tiết lộ sản phẩm di động sắp ra mắt BlackBerry Passport có hình dáng vuông vức cùng những tính năng khá độc đáo. Máy được trang bị một bộ bàn phím vật lý cảm ứng có thể phản hồi lại các thao tác chạm của người dùng tương tự như bàn phím trên màn hình cảm ứng. Với kiểu bàn phím độc đáo này, người dùng có thể điều hướng các trang web, ứng dụng và email chỉ bằng cách lướt ngón tay trên bàn phím vật lý.

Hy vọng rằng, với những bước đi sắp tới của “dâu đen”, công ty này có thể giành lại được phần nào lòng tin của thị trường vì nếu cứ tiếp tục trượt dài, e rằng dự báo của 24/7 Wall Street.

Theo: http://genk.vn
510Vote
41Vote
37Vote
26Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.