Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015

16 Tháng Bảy 201412:29 SA(Xem: 13415)
Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015
BlackBerry là một thương hiệu di động gây nhiều chú ý trên thị trường công nghệ hiện nay. Tuy vậy, sự chú ý của thị trường dành cho BlackBerry không phải bởi danh tiếng, hào quang có được như vài năm trước mà bởi sự tụt dốc thê thảm của công ty có trụ sở tại Canada này. Chính vì những nguyên nhân trên, mới đây, trang 24/7 Wall Streets đã xếp hạng BlackBerry vào top 10 thương hiệu có khả năng biến mất trong năm 2015.

blank
Mỗi năm, trang 24/7 Wall Street đều công bố danh sách 10 thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ sẽ có khả năng biến mất khỏi thị trường vào năm sau. Mặc dù có những cái tên được liệu kê vào danh sách này là do các thương vụ sáp nhập, thâu tóm ( bởi nó quá thành công ) nhưng cũng không thể không kể đến những tên tuổi làm ăn thua lỗ, liên tục tụt hạng trên thị trường. Và rất tiếc, BlackBerry lại nằm trong số những cái tên “chết yểu” đó.

Năm 2012, 24/7 Wall Street đã từng dự đoán thương hiệu RIM sẽ biến mất và chỉ một năm sau đó, RIM đã đổi tên công ty thành BlackBerry nhằm tái cơ cấu hoạt động. Sự xuống dốc của BlackBerry bắt nguồn từ năm 2008 sau khi Apple ra mắt iPhone và Google công bố hệ điều hành Android có phần vượt trội hơn hẳn so với BlackBerry OS. Kể từ đó, thị phần của BlackBerry đã nhanh chóng tụt dốc không phanh từ 19.5% xuống dưới 1% trong năm 2013 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

blank
Bất chấp những đánh giá tiêu cực từ phía giới tài chính, BlackBerry đang cho thấy nhiều dấu hiệu cải tổ khả quan. Mới đây, BlackBerry cũng đã tiết lộ sản phẩm di động sắp ra mắt BlackBerry Passport có hình dáng vuông vức cùng những tính năng khá độc đáo. Máy được trang bị một bộ bàn phím vật lý cảm ứng có thể phản hồi lại các thao tác chạm của người dùng tương tự như bàn phím trên màn hình cảm ứng. Với kiểu bàn phím độc đáo này, người dùng có thể điều hướng các trang web, ứng dụng và email chỉ bằng cách lướt ngón tay trên bàn phím vật lý.

Hy vọng rằng, với những bước đi sắp tới của “dâu đen”, công ty này có thể giành lại được phần nào lòng tin của thị trường vì nếu cứ tiếp tục trượt dài, e rằng dự báo của 24/7 Wall Street.

Theo: http://genk.vn
510Vote
41Vote
37Vote
26Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp thì đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
28 Tháng Mười Một 2018
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn (Soul Nebula). Những đám mây bụi đen tối ở phía bên trái, được vạch ra bởi những vệt sáng rực rỡ, được liệt kê vào danh mục với tên gọi IC 1871.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khoa học đề xuất chống lại biến đổi khí hậu bằng cách phun chất hóa học lên tầng khí quyển của Trái Đất. Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng họ đang "túng quá hóa liều". Kĩ thuật "tiêm aerosol lên tầng khí quyển – stratospheric aerosol injection (SAI)" được kỳ vọng có thể giảm thiểu tốc độ nóng lên toàn cầu xuống một nửa.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trong tuyên bố mới nhất, General Motors xác nhận rằng từ ngày 01/03/2019, hãng sẽ ngừng sản xuất mẫu xe plug-in hybrid Chevy Volt. Được biết, động thái chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch nhằm cắt giảm dung lượng sản xuất xe hơi tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời ngưng sản xuất một số dòng xe không đạt doanh số như kỳ vọng.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, sau khi LG ghi danh hàng loạt tên cho điện thoại có thể là màn hình dẻo như Flex, Duplex, Foldi, Bendi... một số nguồn tin đã phát hiện ra các bằng sáng chế có liên quan tới chúng.
28 Tháng Mười Một 2018
Ở Nam Cực, có một hiện tượng đáng sợ có tên là Thác Máu. Nó là một dòng nước phải dài tới 30 mét, dẫn một dòng nước đỏ như máu chảy dọc theo sông băng.