Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19487)
Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps
blank
Trung tuần tháng 09/2015, Apple đã chi ra 25 triệu USD để mua lại công ty khởi nghiệp Mapsense, được thành lập vào năm 2013 bởi Erez Cohen.

Theo đó, Mapsense là một công ty khởi nghiệp chuyên về mảng bản đồ, thu thập dữ liệu vị trí và có thể nhúng vào ứng dụng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Trước đó không lâu, Mapsense đã được nâng vốn đầu tư lên 2.5 triệu USD với các nhà đầu tư General Catalyst, Amplify.LA và Redpoint Ventures.

Được biết, thương vụ mới của Apple khá âm thầm và lặng lẽ. Công ty từng tuyên bố: “Apple sẽ tiếp tục mua lại các công ty công nghệ nhỏ và sẽ không thảo luận về mục đích của các thương vụ này, hay kế hoạch phát triển trong tương lai”.


Trong nhiều năm qua, Apple cũng đã âm thầm thâu tóm nhiều doanh nghiệp trẻ tương tự như HopStop , ứng dụng bản đồ xác định vị trí của các đám đông; hay Coherent Navigation , một công ty phát triển công nghệ định vị.

Hiện kế hoạch của Apple trong thương vụ thâu tóm Mapsense chưa được rõ ràng. Có thể công ty sẽ sử dụng các dữ liệu vị trí của người dùng để cải tiến Apple Maps, cũng có thể dữ liệu của Mapsense sẽ được tích hợp vào nhiều ứng dụng khác, hay thậm chí là  hỗ trợ cho quảng cáo và tìm kiếm.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.