Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19489)
Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps
blank
Trung tuần tháng 09/2015, Apple đã chi ra 25 triệu USD để mua lại công ty khởi nghiệp Mapsense, được thành lập vào năm 2013 bởi Erez Cohen.

Theo đó, Mapsense là một công ty khởi nghiệp chuyên về mảng bản đồ, thu thập dữ liệu vị trí và có thể nhúng vào ứng dụng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Trước đó không lâu, Mapsense đã được nâng vốn đầu tư lên 2.5 triệu USD với các nhà đầu tư General Catalyst, Amplify.LA và Redpoint Ventures.

Được biết, thương vụ mới của Apple khá âm thầm và lặng lẽ. Công ty từng tuyên bố: “Apple sẽ tiếp tục mua lại các công ty công nghệ nhỏ và sẽ không thảo luận về mục đích của các thương vụ này, hay kế hoạch phát triển trong tương lai”.


Trong nhiều năm qua, Apple cũng đã âm thầm thâu tóm nhiều doanh nghiệp trẻ tương tự như HopStop , ứng dụng bản đồ xác định vị trí của các đám đông; hay Coherent Navigation , một công ty phát triển công nghệ định vị.

Hiện kế hoạch của Apple trong thương vụ thâu tóm Mapsense chưa được rõ ràng. Có thể công ty sẽ sử dụng các dữ liệu vị trí của người dùng để cải tiến Apple Maps, cũng có thể dữ liệu của Mapsense sẽ được tích hợp vào nhiều ứng dụng khác, hay thậm chí là  hỗ trợ cho quảng cáo và tìm kiếm.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.