Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19344)
Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps
blank
Trung tuần tháng 09/2015, Apple đã chi ra 25 triệu USD để mua lại công ty khởi nghiệp Mapsense, được thành lập vào năm 2013 bởi Erez Cohen.

Theo đó, Mapsense là một công ty khởi nghiệp chuyên về mảng bản đồ, thu thập dữ liệu vị trí và có thể nhúng vào ứng dụng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Trước đó không lâu, Mapsense đã được nâng vốn đầu tư lên 2.5 triệu USD với các nhà đầu tư General Catalyst, Amplify.LA và Redpoint Ventures.

Được biết, thương vụ mới của Apple khá âm thầm và lặng lẽ. Công ty từng tuyên bố: “Apple sẽ tiếp tục mua lại các công ty công nghệ nhỏ và sẽ không thảo luận về mục đích của các thương vụ này, hay kế hoạch phát triển trong tương lai”.


Trong nhiều năm qua, Apple cũng đã âm thầm thâu tóm nhiều doanh nghiệp trẻ tương tự như HopStop , ứng dụng bản đồ xác định vị trí của các đám đông; hay Coherent Navigation , một công ty phát triển công nghệ định vị.

Hiện kế hoạch của Apple trong thương vụ thâu tóm Mapsense chưa được rõ ràng. Có thể công ty sẽ sử dụng các dữ liệu vị trí của người dùng để cải tiến Apple Maps, cũng có thể dữ liệu của Mapsense sẽ được tích hợp vào nhiều ứng dụng khác, hay thậm chí là  hỗ trợ cho quảng cáo và tìm kiếm.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.