Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19599)
Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps
blank
Trung tuần tháng 09/2015, Apple đã chi ra 25 triệu USD để mua lại công ty khởi nghiệp Mapsense, được thành lập vào năm 2013 bởi Erez Cohen.

Theo đó, Mapsense là một công ty khởi nghiệp chuyên về mảng bản đồ, thu thập dữ liệu vị trí và có thể nhúng vào ứng dụng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Trước đó không lâu, Mapsense đã được nâng vốn đầu tư lên 2.5 triệu USD với các nhà đầu tư General Catalyst, Amplify.LA và Redpoint Ventures.

Được biết, thương vụ mới của Apple khá âm thầm và lặng lẽ. Công ty từng tuyên bố: “Apple sẽ tiếp tục mua lại các công ty công nghệ nhỏ và sẽ không thảo luận về mục đích của các thương vụ này, hay kế hoạch phát triển trong tương lai”.


Trong nhiều năm qua, Apple cũng đã âm thầm thâu tóm nhiều doanh nghiệp trẻ tương tự như HopStop , ứng dụng bản đồ xác định vị trí của các đám đông; hay Coherent Navigation , một công ty phát triển công nghệ định vị.

Hiện kế hoạch của Apple trong thương vụ thâu tóm Mapsense chưa được rõ ràng. Có thể công ty sẽ sử dụng các dữ liệu vị trí của người dùng để cải tiến Apple Maps, cũng có thể dữ liệu của Mapsense sẽ được tích hợp vào nhiều ứng dụng khác, hay thậm chí là  hỗ trợ cho quảng cáo và tìm kiếm.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.