Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 20053)
Apple Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Mapsense – Có Thể Để Cải Tiến Apple Maps
blank
Trung tuần tháng 09/2015, Apple đã chi ra 25 triệu USD để mua lại công ty khởi nghiệp Mapsense, được thành lập vào năm 2013 bởi Erez Cohen.

Theo đó, Mapsense là một công ty khởi nghiệp chuyên về mảng bản đồ, thu thập dữ liệu vị trí và có thể nhúng vào ứng dụng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Trước đó không lâu, Mapsense đã được nâng vốn đầu tư lên 2.5 triệu USD với các nhà đầu tư General Catalyst, Amplify.LA và Redpoint Ventures.

Được biết, thương vụ mới của Apple khá âm thầm và lặng lẽ. Công ty từng tuyên bố: “Apple sẽ tiếp tục mua lại các công ty công nghệ nhỏ và sẽ không thảo luận về mục đích của các thương vụ này, hay kế hoạch phát triển trong tương lai”.


Trong nhiều năm qua, Apple cũng đã âm thầm thâu tóm nhiều doanh nghiệp trẻ tương tự như HopStop , ứng dụng bản đồ xác định vị trí của các đám đông; hay Coherent Navigation , một công ty phát triển công nghệ định vị.

Hiện kế hoạch của Apple trong thương vụ thâu tóm Mapsense chưa được rõ ràng. Có thể công ty sẽ sử dụng các dữ liệu vị trí của người dùng để cải tiến Apple Maps, cũng có thể dữ liệu của Mapsense sẽ được tích hợp vào nhiều ứng dụng khác, hay thậm chí là  hỗ trợ cho quảng cáo và tìm kiếm.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”