Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18920)
Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng
blank
Tháng 09/2015, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại mới, có tên là Backdoor.ATM.Suceful, có thể lây nhiễm và đánh cắp thông tin của người dùng ATM.

Backdoor.ATM.Suceful được phát hiện bởi công ty bảo mật FireEye Labs. Nó sẽ nhắm trực tiếp vào người dùng thẻ ATM, thay vì các ngân hàng như trước đây. Malware mới có thể chạy trên nhiều máy ATM khác nhau, bao gồm cả những hệ thống được thực hiện bởi Diebold và NRC.

Theo các nhà nghiên cứu, Backdoor.ATM.Suceful có khả năng lấy thông tin từ dãy số để quét trên thẻ, từ mã pin đã được mã hóa, đặc biệt nó có thể qua mặt chip của ATM để tránh bị phát hiện và giữ lại thẻ của người dùng trong máy.


FireEye xác định được Backdoor.ATM.Suceful sau khi tải nó lên công cụ trực tuyến VirusTotal, được cho là xuất hiện từ ngày 25/08/2015. Điều này có nghĩa là rất có thể phần mềm độc hại vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Bởi hiện nó vẫn chưa được phát hiện nhiều trên thực tế.

Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, malware khi được phát tán rộng rãi sẽ rất nguy hiểm. Người dùng hãy liên lạc ngay cho ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ATM trong trường hợp bị máy giữ lại. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào từ các máy ATM, tuyệt đối không nên sử dụng nó.
519Vote
44Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.