Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18982)
Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng
blank
Tháng 09/2015, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại mới, có tên là Backdoor.ATM.Suceful, có thể lây nhiễm và đánh cắp thông tin của người dùng ATM.

Backdoor.ATM.Suceful được phát hiện bởi công ty bảo mật FireEye Labs. Nó sẽ nhắm trực tiếp vào người dùng thẻ ATM, thay vì các ngân hàng như trước đây. Malware mới có thể chạy trên nhiều máy ATM khác nhau, bao gồm cả những hệ thống được thực hiện bởi Diebold và NRC.

Theo các nhà nghiên cứu, Backdoor.ATM.Suceful có khả năng lấy thông tin từ dãy số để quét trên thẻ, từ mã pin đã được mã hóa, đặc biệt nó có thể qua mặt chip của ATM để tránh bị phát hiện và giữ lại thẻ của người dùng trong máy.


FireEye xác định được Backdoor.ATM.Suceful sau khi tải nó lên công cụ trực tuyến VirusTotal, được cho là xuất hiện từ ngày 25/08/2015. Điều này có nghĩa là rất có thể phần mềm độc hại vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Bởi hiện nó vẫn chưa được phát hiện nhiều trên thực tế.

Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, malware khi được phát tán rộng rãi sẽ rất nguy hiểm. Người dùng hãy liên lạc ngay cho ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ATM trong trường hợp bị máy giữ lại. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào từ các máy ATM, tuyệt đối không nên sử dụng nó.
519Vote
44Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.