Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19031)
Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng
blank
Tháng 09/2015, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại mới, có tên là Backdoor.ATM.Suceful, có thể lây nhiễm và đánh cắp thông tin của người dùng ATM.

Backdoor.ATM.Suceful được phát hiện bởi công ty bảo mật FireEye Labs. Nó sẽ nhắm trực tiếp vào người dùng thẻ ATM, thay vì các ngân hàng như trước đây. Malware mới có thể chạy trên nhiều máy ATM khác nhau, bao gồm cả những hệ thống được thực hiện bởi Diebold và NRC.

Theo các nhà nghiên cứu, Backdoor.ATM.Suceful có khả năng lấy thông tin từ dãy số để quét trên thẻ, từ mã pin đã được mã hóa, đặc biệt nó có thể qua mặt chip của ATM để tránh bị phát hiện và giữ lại thẻ của người dùng trong máy.


FireEye xác định được Backdoor.ATM.Suceful sau khi tải nó lên công cụ trực tuyến VirusTotal, được cho là xuất hiện từ ngày 25/08/2015. Điều này có nghĩa là rất có thể phần mềm độc hại vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Bởi hiện nó vẫn chưa được phát hiện nhiều trên thực tế.

Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, malware khi được phát tán rộng rãi sẽ rất nguy hiểm. Người dùng hãy liên lạc ngay cho ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ATM trong trường hợp bị máy giữ lại. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào từ các máy ATM, tuyệt đối không nên sử dụng nó.
519Vote
44Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.