Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng

19 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19282)
Phát Hiện Ra Malware ATM Có Thể Đánh Cắp Thông Tin Người Dùng
blank
Tháng 09/2015, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại mới, có tên là Backdoor.ATM.Suceful, có thể lây nhiễm và đánh cắp thông tin của người dùng ATM.

Backdoor.ATM.Suceful được phát hiện bởi công ty bảo mật FireEye Labs. Nó sẽ nhắm trực tiếp vào người dùng thẻ ATM, thay vì các ngân hàng như trước đây. Malware mới có thể chạy trên nhiều máy ATM khác nhau, bao gồm cả những hệ thống được thực hiện bởi Diebold và NRC.

Theo các nhà nghiên cứu, Backdoor.ATM.Suceful có khả năng lấy thông tin từ dãy số để quét trên thẻ, từ mã pin đã được mã hóa, đặc biệt nó có thể qua mặt chip của ATM để tránh bị phát hiện và giữ lại thẻ của người dùng trong máy.


FireEye xác định được Backdoor.ATM.Suceful sau khi tải nó lên công cụ trực tuyến VirusTotal, được cho là xuất hiện từ ngày 25/08/2015. Điều này có nghĩa là rất có thể phần mềm độc hại vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Bởi hiện nó vẫn chưa được phát hiện nhiều trên thực tế.

Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, malware khi được phát tán rộng rãi sẽ rất nguy hiểm. Người dùng hãy liên lạc ngay cho ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ATM trong trường hợp bị máy giữ lại. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào từ các máy ATM, tuyệt đối không nên sử dụng nó.
519Vote
44Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.