Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop

19 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 22497)
Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop
blank
Tháng 09/2015, Giám đốc điều hành của Intel đã lên tiếng thừa nhận việc bỏ qua dòng chip Broadwell, bộ xử lý thế hệ thứ năm, dành cho desktop để chuyển sang thế hệ Skylake là một quyết định không chính xác, bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy sự phát triển của phân khúc thị trường này.

Cụ thể hơn, với Broadwell, Intel tập trung chủ yếu vào laptop, máy tính nhỏ gọn NUC, PC All in One nhưng đã không ưu ái cho người dùng máy tính bàn truyền thống. Từ dòng chip Haswell ra mắt trong năm 2013, mãi đến cuối quý II/2015, Intel mới đưa ra hai model chip Core i5-5675C và i7-5775C dành cho máy tính để bàn và nhanh chóng chuyển sang nền tảng Skylake mới.

Trong một cuộc hội thảo, Kirk Skaugen, Phó chủ tịch phụ trách nhóm Client Computing của Intel, đã thừa nhận việc đưa ra thị trường những sản phẩm công nghệ mới quá nhanh mà bỏ qua dòng chip Broadwell của desktop là sai lầm, vì phân khúc thị trường này có giá trị hơn 10 tỷ USD.

Máy tính cá nhân có sự thay đổi lớn khi Windows XP kết thúc vòng đời vào năm 2014, Microsoft đã khuyến cáo người dùng nên nâng cấp hệ điều hành mới hơn, trước khi hãng chấm dứt hỗ trợ kỹ thuật cũng như cung cấp các bản sửa lỗi liên quan. Tuy nhiên, việc thiếu hụt các chip máy tính để bàn mới thật sự là nguyên nhân kém hấp dẫn người dùng mua sắm máy tính mới trong năm 2015.

Skylake sẽ giúp Intel nắm bắt cơ hội tốt hơn. Intel kỳ vọng thị trường máy tính cá nhân sẽ có sự tăng tưởng nhẹ vào quý cuối cùng của năm 2015.
512Vote
42Vote
310Vote
24Vote
15Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.