Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop

19 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 22117)
Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop
blank
Tháng 09/2015, Giám đốc điều hành của Intel đã lên tiếng thừa nhận việc bỏ qua dòng chip Broadwell, bộ xử lý thế hệ thứ năm, dành cho desktop để chuyển sang thế hệ Skylake là một quyết định không chính xác, bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy sự phát triển của phân khúc thị trường này.

Cụ thể hơn, với Broadwell, Intel tập trung chủ yếu vào laptop, máy tính nhỏ gọn NUC, PC All in One nhưng đã không ưu ái cho người dùng máy tính bàn truyền thống. Từ dòng chip Haswell ra mắt trong năm 2013, mãi đến cuối quý II/2015, Intel mới đưa ra hai model chip Core i5-5675C và i7-5775C dành cho máy tính để bàn và nhanh chóng chuyển sang nền tảng Skylake mới.

Trong một cuộc hội thảo, Kirk Skaugen, Phó chủ tịch phụ trách nhóm Client Computing của Intel, đã thừa nhận việc đưa ra thị trường những sản phẩm công nghệ mới quá nhanh mà bỏ qua dòng chip Broadwell của desktop là sai lầm, vì phân khúc thị trường này có giá trị hơn 10 tỷ USD.

Máy tính cá nhân có sự thay đổi lớn khi Windows XP kết thúc vòng đời vào năm 2014, Microsoft đã khuyến cáo người dùng nên nâng cấp hệ điều hành mới hơn, trước khi hãng chấm dứt hỗ trợ kỹ thuật cũng như cung cấp các bản sửa lỗi liên quan. Tuy nhiên, việc thiếu hụt các chip máy tính để bàn mới thật sự là nguyên nhân kém hấp dẫn người dùng mua sắm máy tính mới trong năm 2015.

Skylake sẽ giúp Intel nắm bắt cơ hội tốt hơn. Intel kỳ vọng thị trường máy tính cá nhân sẽ có sự tăng tưởng nhẹ vào quý cuối cùng của năm 2015.
512Vote
42Vote
310Vote
24Vote
15Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.