Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop

Saturday, September 19, 20157:00 PM(View: 22087)
Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop
blank
Tháng 09/2015, Giám đốc điều hành của Intel đã lên tiếng thừa nhận việc bỏ qua dòng chip Broadwell, bộ xử lý thế hệ thứ năm, dành cho desktop để chuyển sang thế hệ Skylake là một quyết định không chính xác, bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy sự phát triển của phân khúc thị trường này.

Cụ thể hơn, với Broadwell, Intel tập trung chủ yếu vào laptop, máy tính nhỏ gọn NUC, PC All in One nhưng đã không ưu ái cho người dùng máy tính bàn truyền thống. Từ dòng chip Haswell ra mắt trong năm 2013, mãi đến cuối quý II/2015, Intel mới đưa ra hai model chip Core i5-5675C và i7-5775C dành cho máy tính để bàn và nhanh chóng chuyển sang nền tảng Skylake mới.

Trong một cuộc hội thảo, Kirk Skaugen, Phó chủ tịch phụ trách nhóm Client Computing của Intel, đã thừa nhận việc đưa ra thị trường những sản phẩm công nghệ mới quá nhanh mà bỏ qua dòng chip Broadwell của desktop là sai lầm, vì phân khúc thị trường này có giá trị hơn 10 tỷ USD.

Máy tính cá nhân có sự thay đổi lớn khi Windows XP kết thúc vòng đời vào năm 2014, Microsoft đã khuyến cáo người dùng nên nâng cấp hệ điều hành mới hơn, trước khi hãng chấm dứt hỗ trợ kỹ thuật cũng như cung cấp các bản sửa lỗi liên quan. Tuy nhiên, việc thiếu hụt các chip máy tính để bàn mới thật sự là nguyên nhân kém hấp dẫn người dùng mua sắm máy tính mới trong năm 2015.

Skylake sẽ giúp Intel nắm bắt cơ hội tốt hơn. Intel kỳ vọng thị trường máy tính cá nhân sẽ có sự tăng tưởng nhẹ vào quý cuối cùng của năm 2015.
512Vote
42Vote
310Vote
24Vote
15Vote
3.433
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.