Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop

19 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 22786)
Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop
blank
Tháng 09/2015, Giám đốc điều hành của Intel đã lên tiếng thừa nhận việc bỏ qua dòng chip Broadwell, bộ xử lý thế hệ thứ năm, dành cho desktop để chuyển sang thế hệ Skylake là một quyết định không chính xác, bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy sự phát triển của phân khúc thị trường này.

Cụ thể hơn, với Broadwell, Intel tập trung chủ yếu vào laptop, máy tính nhỏ gọn NUC, PC All in One nhưng đã không ưu ái cho người dùng máy tính bàn truyền thống. Từ dòng chip Haswell ra mắt trong năm 2013, mãi đến cuối quý II/2015, Intel mới đưa ra hai model chip Core i5-5675C và i7-5775C dành cho máy tính để bàn và nhanh chóng chuyển sang nền tảng Skylake mới.

Trong một cuộc hội thảo, Kirk Skaugen, Phó chủ tịch phụ trách nhóm Client Computing của Intel, đã thừa nhận việc đưa ra thị trường những sản phẩm công nghệ mới quá nhanh mà bỏ qua dòng chip Broadwell của desktop là sai lầm, vì phân khúc thị trường này có giá trị hơn 10 tỷ USD.

Máy tính cá nhân có sự thay đổi lớn khi Windows XP kết thúc vòng đời vào năm 2014, Microsoft đã khuyến cáo người dùng nên nâng cấp hệ điều hành mới hơn, trước khi hãng chấm dứt hỗ trợ kỹ thuật cũng như cung cấp các bản sửa lỗi liên quan. Tuy nhiên, việc thiếu hụt các chip máy tính để bàn mới thật sự là nguyên nhân kém hấp dẫn người dùng mua sắm máy tính mới trong năm 2015.

Skylake sẽ giúp Intel nắm bắt cơ hội tốt hơn. Intel kỳ vọng thị trường máy tính cá nhân sẽ có sự tăng tưởng nhẹ vào quý cuối cùng của năm 2015.
512Vote
42Vote
310Vote
24Vote
15Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.