Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop

19 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 22821)
Intel Tiếc Nuối Bỏ Lỡ CPU Broadwell Cho Desktop
blank
Tháng 09/2015, Giám đốc điều hành của Intel đã lên tiếng thừa nhận việc bỏ qua dòng chip Broadwell, bộ xử lý thế hệ thứ năm, dành cho desktop để chuyển sang thế hệ Skylake là một quyết định không chính xác, bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy sự phát triển của phân khúc thị trường này.

Cụ thể hơn, với Broadwell, Intel tập trung chủ yếu vào laptop, máy tính nhỏ gọn NUC, PC All in One nhưng đã không ưu ái cho người dùng máy tính bàn truyền thống. Từ dòng chip Haswell ra mắt trong năm 2013, mãi đến cuối quý II/2015, Intel mới đưa ra hai model chip Core i5-5675C và i7-5775C dành cho máy tính để bàn và nhanh chóng chuyển sang nền tảng Skylake mới.

Trong một cuộc hội thảo, Kirk Skaugen, Phó chủ tịch phụ trách nhóm Client Computing của Intel, đã thừa nhận việc đưa ra thị trường những sản phẩm công nghệ mới quá nhanh mà bỏ qua dòng chip Broadwell của desktop là sai lầm, vì phân khúc thị trường này có giá trị hơn 10 tỷ USD.

Máy tính cá nhân có sự thay đổi lớn khi Windows XP kết thúc vòng đời vào năm 2014, Microsoft đã khuyến cáo người dùng nên nâng cấp hệ điều hành mới hơn, trước khi hãng chấm dứt hỗ trợ kỹ thuật cũng như cung cấp các bản sửa lỗi liên quan. Tuy nhiên, việc thiếu hụt các chip máy tính để bàn mới thật sự là nguyên nhân kém hấp dẫn người dùng mua sắm máy tính mới trong năm 2015.

Skylake sẽ giúp Intel nắm bắt cơ hội tốt hơn. Intel kỳ vọng thị trường máy tính cá nhân sẽ có sự tăng tưởng nhẹ vào quý cuối cùng của năm 2015.
512Vote
42Vote
310Vote
24Vote
15Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.