Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D

19 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 23705)
Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D
blank
Bulbing Lamps là ý tưởng đến từ công ty thiết kế Studio Cheha. Đây là một chiếc đèn bàn vừa độc đáo vừa đẹp mắt, có thể tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D.

Cụ thể, Bulbing Lamp là một dạng đèn tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D. Chúng dùng nguồn sáng LED 2D và nhìn qua giống như đang phát sáng 3 chiều. Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ cho rằng nó dùng các sợi phát quang đan thành phần chao đèn. Thực tế, đó chỉ là một tấm nhựa acrylic trong suốt có các đường khắc bằng laser. Nhờ đó, ánh sáng sẽ phát theo các đường khắc để tạo ra cảm nhận về độ sâu thị giác mà người dùng có thể nhìn thấy với một cái khung chao đèn.

blankblank
Dòng sản phẩm ban đầu chỉ có 1 phiên bản là Bulbing Light. Nó là một bóng đèn 3D cỡ lớn, được gây quỹ thành công trên trang Kickstarter, hiện đang được bán tại cửa hàng MoMA ở New York và Pompidou Centre Boutique ở Paris.



Trong năm 2015, Studio Cheha đã tung ra thêm 3 thiết kế mới, sử dụng cùng một công nghệ để tạo ra những chiếc đèn 3D bằng vật liệu 2D.

Các phiên bản mới bao gồm DESKi, ZIGGi và CLASSi. Trong đó, DESKi có thiết kế mô phỏng đèn bàn thông thường, còn ZIGGi giống đèn đọc sách, riêng chiếc CLASSi có kiểu dáng tương tự đèn ngủ. Mỗi chiếc đèn dùng một bóng LED có tuổi thọ khoảng 50,000 giờ và giá đỡ được làm bằng gỗ bulo.

Studio Cheha đã phát động chiến dịch gây quỹ cho Bulbing Lamp trên Kickstarter từ ngày 08/09/2015, đặt mục tiêu 23,000 USD. Chỉ sau 1 ngày, dự án đã được gây quỹ thành công, hiện số tiền ủng hộ đã lên đến 90,000 USD. Khách hàng ủng hộ từ 70 USD sẽ nhận được một trong số 3 phiên bản Bulbing Lamp, hiện chưa có mức giá bán lẻ.
517Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ