Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D

19 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 23735)
Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D
blank
Bulbing Lamps là ý tưởng đến từ công ty thiết kế Studio Cheha. Đây là một chiếc đèn bàn vừa độc đáo vừa đẹp mắt, có thể tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D.

Cụ thể, Bulbing Lamp là một dạng đèn tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D. Chúng dùng nguồn sáng LED 2D và nhìn qua giống như đang phát sáng 3 chiều. Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ cho rằng nó dùng các sợi phát quang đan thành phần chao đèn. Thực tế, đó chỉ là một tấm nhựa acrylic trong suốt có các đường khắc bằng laser. Nhờ đó, ánh sáng sẽ phát theo các đường khắc để tạo ra cảm nhận về độ sâu thị giác mà người dùng có thể nhìn thấy với một cái khung chao đèn.

blankblank
Dòng sản phẩm ban đầu chỉ có 1 phiên bản là Bulbing Light. Nó là một bóng đèn 3D cỡ lớn, được gây quỹ thành công trên trang Kickstarter, hiện đang được bán tại cửa hàng MoMA ở New York và Pompidou Centre Boutique ở Paris.



Trong năm 2015, Studio Cheha đã tung ra thêm 3 thiết kế mới, sử dụng cùng một công nghệ để tạo ra những chiếc đèn 3D bằng vật liệu 2D.

Các phiên bản mới bao gồm DESKi, ZIGGi và CLASSi. Trong đó, DESKi có thiết kế mô phỏng đèn bàn thông thường, còn ZIGGi giống đèn đọc sách, riêng chiếc CLASSi có kiểu dáng tương tự đèn ngủ. Mỗi chiếc đèn dùng một bóng LED có tuổi thọ khoảng 50,000 giờ và giá đỡ được làm bằng gỗ bulo.

Studio Cheha đã phát động chiến dịch gây quỹ cho Bulbing Lamp trên Kickstarter từ ngày 08/09/2015, đặt mục tiêu 23,000 USD. Chỉ sau 1 ngày, dự án đã được gây quỹ thành công, hiện số tiền ủng hộ đã lên đến 90,000 USD. Khách hàng ủng hộ từ 70 USD sẽ nhận được một trong số 3 phiên bản Bulbing Lamp, hiện chưa có mức giá bán lẻ.
517Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.