Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D

19 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 24027)
Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D
blank
Bulbing Lamps là ý tưởng đến từ công ty thiết kế Studio Cheha. Đây là một chiếc đèn bàn vừa độc đáo vừa đẹp mắt, có thể tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D.

Cụ thể, Bulbing Lamp là một dạng đèn tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D. Chúng dùng nguồn sáng LED 2D và nhìn qua giống như đang phát sáng 3 chiều. Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ cho rằng nó dùng các sợi phát quang đan thành phần chao đèn. Thực tế, đó chỉ là một tấm nhựa acrylic trong suốt có các đường khắc bằng laser. Nhờ đó, ánh sáng sẽ phát theo các đường khắc để tạo ra cảm nhận về độ sâu thị giác mà người dùng có thể nhìn thấy với một cái khung chao đèn.

blankblank
Dòng sản phẩm ban đầu chỉ có 1 phiên bản là Bulbing Light. Nó là một bóng đèn 3D cỡ lớn, được gây quỹ thành công trên trang Kickstarter, hiện đang được bán tại cửa hàng MoMA ở New York và Pompidou Centre Boutique ở Paris.



Trong năm 2015, Studio Cheha đã tung ra thêm 3 thiết kế mới, sử dụng cùng một công nghệ để tạo ra những chiếc đèn 3D bằng vật liệu 2D.

Các phiên bản mới bao gồm DESKi, ZIGGi và CLASSi. Trong đó, DESKi có thiết kế mô phỏng đèn bàn thông thường, còn ZIGGi giống đèn đọc sách, riêng chiếc CLASSi có kiểu dáng tương tự đèn ngủ. Mỗi chiếc đèn dùng một bóng LED có tuổi thọ khoảng 50,000 giờ và giá đỡ được làm bằng gỗ bulo.

Studio Cheha đã phát động chiến dịch gây quỹ cho Bulbing Lamp trên Kickstarter từ ngày 08/09/2015, đặt mục tiêu 23,000 USD. Chỉ sau 1 ngày, dự án đã được gây quỹ thành công, hiện số tiền ủng hộ đã lên đến 90,000 USD. Khách hàng ủng hộ từ 70 USD sẽ nhận được một trong số 3 phiên bản Bulbing Lamp, hiện chưa có mức giá bán lẻ.
517Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.