Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D

19 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 24075)
Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D
blank
Bulbing Lamps là ý tưởng đến từ công ty thiết kế Studio Cheha. Đây là một chiếc đèn bàn vừa độc đáo vừa đẹp mắt, có thể tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D.

Cụ thể, Bulbing Lamp là một dạng đèn tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D. Chúng dùng nguồn sáng LED 2D và nhìn qua giống như đang phát sáng 3 chiều. Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ cho rằng nó dùng các sợi phát quang đan thành phần chao đèn. Thực tế, đó chỉ là một tấm nhựa acrylic trong suốt có các đường khắc bằng laser. Nhờ đó, ánh sáng sẽ phát theo các đường khắc để tạo ra cảm nhận về độ sâu thị giác mà người dùng có thể nhìn thấy với một cái khung chao đèn.

blankblank
Dòng sản phẩm ban đầu chỉ có 1 phiên bản là Bulbing Light. Nó là một bóng đèn 3D cỡ lớn, được gây quỹ thành công trên trang Kickstarter, hiện đang được bán tại cửa hàng MoMA ở New York và Pompidou Centre Boutique ở Paris.



Trong năm 2015, Studio Cheha đã tung ra thêm 3 thiết kế mới, sử dụng cùng một công nghệ để tạo ra những chiếc đèn 3D bằng vật liệu 2D.

Các phiên bản mới bao gồm DESKi, ZIGGi và CLASSi. Trong đó, DESKi có thiết kế mô phỏng đèn bàn thông thường, còn ZIGGi giống đèn đọc sách, riêng chiếc CLASSi có kiểu dáng tương tự đèn ngủ. Mỗi chiếc đèn dùng một bóng LED có tuổi thọ khoảng 50,000 giờ và giá đỡ được làm bằng gỗ bulo.

Studio Cheha đã phát động chiến dịch gây quỹ cho Bulbing Lamp trên Kickstarter từ ngày 08/09/2015, đặt mục tiêu 23,000 USD. Chỉ sau 1 ngày, dự án đã được gây quỹ thành công, hiện số tiền ủng hộ đã lên đến 90,000 USD. Khách hàng ủng hộ từ 70 USD sẽ nhận được một trong số 3 phiên bản Bulbing Lamp, hiện chưa có mức giá bán lẻ.
517Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.