Apple Đang Tăng Tốc Phát Triển Dự Án Xe Điện – Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2019

22 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 19895)
Apple Đang Tăng Tốc Phát Triển Dự Án Xe Điện – Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2019
blank
Tháng 09/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, chiếc xe tự lái đầu tiên của Apple sẽ được ra mắt vào năm 2019. Theo tiết lộ từ nguồn tin nội bộ của Apple, công ty đã công bố một kế hoạch cho dự án mới, đồng thời sẽ tăng cường gấp 3 lần số lượng nhân viên để thực hiện dự án.

Theo đó, dự án có tên là Project Titan, dự kiến sẽ có khoảng 600 người. Tuy nhiên, mặc dù là dự án xe tự lái, nhưng chiếc xe đầu tiên của Apple sẽ không hoàn toàn tự động, mà có thể là một chiếc xe thông minh, hỗ trợ người lái và đảm bảo an toàn.

Chiếc xe đầu tiên do Apple sản xuất được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019. Thông tin xuất hiện sau khi Apple có cuộc gặp gỡ các quan chức của Sở Vận Tải California, Mỹ, để bàn về các quy định và việc cấp phép thử nghiệm cho xe tự lái. Trước đó, cũng xuất hiện thông tin cho rằng Apple đang tìm kiếm một địa điểm thử nghiệm xe mới.

Nếu tất cả các thông tin là chính xác, đây sẽ là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới đối với Apple. Tuy nhiên, việc sản xuất một chiếc ô tô hoàn thiện cùng công nghệ tự lái là điều không hề đơn giản. Ngành công nghiệp xe hơi, đặc biệt là lĩnh vực xe tự lái đang có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt. Tuy nhiên, với các lợi thế thương hiệu và năng lực của Apple, chắc chắn khi chiếc xe của hãng được ra mắt sẽ là một đột phá của làng công nghệ và ngành công nghiệp xe hơi trên toàn cầu.
59Vote
43Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)