Apple Đang Tăng Tốc Phát Triển Dự Án Xe Điện – Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2019

22 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 19691)
Apple Đang Tăng Tốc Phát Triển Dự Án Xe Điện – Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2019
blank
Tháng 09/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, chiếc xe tự lái đầu tiên của Apple sẽ được ra mắt vào năm 2019. Theo tiết lộ từ nguồn tin nội bộ của Apple, công ty đã công bố một kế hoạch cho dự án mới, đồng thời sẽ tăng cường gấp 3 lần số lượng nhân viên để thực hiện dự án.

Theo đó, dự án có tên là Project Titan, dự kiến sẽ có khoảng 600 người. Tuy nhiên, mặc dù là dự án xe tự lái, nhưng chiếc xe đầu tiên của Apple sẽ không hoàn toàn tự động, mà có thể là một chiếc xe thông minh, hỗ trợ người lái và đảm bảo an toàn.

Chiếc xe đầu tiên do Apple sản xuất được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019. Thông tin xuất hiện sau khi Apple có cuộc gặp gỡ các quan chức của Sở Vận Tải California, Mỹ, để bàn về các quy định và việc cấp phép thử nghiệm cho xe tự lái. Trước đó, cũng xuất hiện thông tin cho rằng Apple đang tìm kiếm một địa điểm thử nghiệm xe mới.

Nếu tất cả các thông tin là chính xác, đây sẽ là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới đối với Apple. Tuy nhiên, việc sản xuất một chiếc ô tô hoàn thiện cùng công nghệ tự lái là điều không hề đơn giản. Ngành công nghiệp xe hơi, đặc biệt là lĩnh vực xe tự lái đang có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt. Tuy nhiên, với các lợi thế thương hiệu và năng lực của Apple, chắc chắn khi chiếc xe của hãng được ra mắt sẽ là một đột phá của làng công nghệ và ngành công nghiệp xe hơi trên toàn cầu.
59Vote
43Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.