Zerodium Treo Giải 1 Triệu USD Cho Người Phá Được Bảo Mật iOS 9

22 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 17895)
Zerodium Treo Giải 1 Triệu USD Cho Người Phá Được Bảo Mật iOS 9
blank
Ngoài Android, iOS cũng là một trong những mục tiêu nghiên cứu, tấn công, khai thác của các chuyên gia bảo mật và hacker. Tháng 09/2015, công ty bảo mật Zerodium đã treo giải thưởng lên đến 1 triệu USD cho những ai tìm ra được phương pháp tấn công và chiếm quyền điều khiển từ xa đối với các thiết bị chạy phiên bản iOS 9 mới nhất của Apple.

Tổng số tiền thưởng mà Zerodium dự định sẽ chi ra là 3 triệu USD. Chương trình của Zerodium sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2015, hoặc cho đến khi số tiền giải thưởng 3 triệu USD được trao thưởng hết.

Nếu muốn lãnh thưởng, người dùng phải gửi cho Zerodium một phương pháp để tấn công chiếm quyền điều khiển thiết bị chạy iOS 9. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào, từ khai thác cấu hình mặc định của các trình duyệt như Safari hoặc Google Chrome trên iPhone, cho đến sử dụng một trang web làm công cụ tấn công vào thiết bị iOS, hay thậm chí là sử dụng các lỗ hổng Ze-ro day trên iOS.


Bên cạnh đó, những người tham gia chương trình phải cam kết sẽ không gửi phương pháp đã phát hiện cho Apple, hay công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Zerodium có thể bán các kỹ thuật tấn công thu nhận được cho các tổ chức hoặc chính phủ. Chaouki Bekrar, nhà sáng lập Zerodium, cho biết lý do công ty treo giải thưởng cao vì cho rằng “iOS hiện đang là hệ điều hành di động an toàn nhất thế giới”. Dù vậy, Chaouki Bekrar cũng lưu ý rằng “an toàn nhất” không đồng nghĩa với “bất khả xâm phạm”, có nghĩa là iOS 9.sẽ vẫn có các lỗ hổng và nguy cơ bị tấn công.
518Vote
41Vote
31Vote
23Vote
14Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.