Zerodium Treo Giải 1 Triệu USD Cho Người Phá Được Bảo Mật iOS 9

22 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 18036)
Zerodium Treo Giải 1 Triệu USD Cho Người Phá Được Bảo Mật iOS 9
blank
Ngoài Android, iOS cũng là một trong những mục tiêu nghiên cứu, tấn công, khai thác của các chuyên gia bảo mật và hacker. Tháng 09/2015, công ty bảo mật Zerodium đã treo giải thưởng lên đến 1 triệu USD cho những ai tìm ra được phương pháp tấn công và chiếm quyền điều khiển từ xa đối với các thiết bị chạy phiên bản iOS 9 mới nhất của Apple.

Tổng số tiền thưởng mà Zerodium dự định sẽ chi ra là 3 triệu USD. Chương trình của Zerodium sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2015, hoặc cho đến khi số tiền giải thưởng 3 triệu USD được trao thưởng hết.

Nếu muốn lãnh thưởng, người dùng phải gửi cho Zerodium một phương pháp để tấn công chiếm quyền điều khiển thiết bị chạy iOS 9. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào, từ khai thác cấu hình mặc định của các trình duyệt như Safari hoặc Google Chrome trên iPhone, cho đến sử dụng một trang web làm công cụ tấn công vào thiết bị iOS, hay thậm chí là sử dụng các lỗ hổng Ze-ro day trên iOS.


Bên cạnh đó, những người tham gia chương trình phải cam kết sẽ không gửi phương pháp đã phát hiện cho Apple, hay công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Zerodium có thể bán các kỹ thuật tấn công thu nhận được cho các tổ chức hoặc chính phủ. Chaouki Bekrar, nhà sáng lập Zerodium, cho biết lý do công ty treo giải thưởng cao vì cho rằng “iOS hiện đang là hệ điều hành di động an toàn nhất thế giới”. Dù vậy, Chaouki Bekrar cũng lưu ý rằng “an toàn nhất” không đồng nghĩa với “bất khả xâm phạm”, có nghĩa là iOS 9.sẽ vẫn có các lỗ hổng và nguy cơ bị tấn công.
518Vote
41Vote
31Vote
23Vote
14Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Các nhà kinh tế xem căng thẳng thương mại và địa chính trị là yếu tố rủi ro chính cho các kinh tế Châu Á năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.