Zerodium Treo Giải 1 Triệu USD Cho Người Phá Được Bảo Mật iOS 9

22 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 18054)
Zerodium Treo Giải 1 Triệu USD Cho Người Phá Được Bảo Mật iOS 9
blank
Ngoài Android, iOS cũng là một trong những mục tiêu nghiên cứu, tấn công, khai thác của các chuyên gia bảo mật và hacker. Tháng 09/2015, công ty bảo mật Zerodium đã treo giải thưởng lên đến 1 triệu USD cho những ai tìm ra được phương pháp tấn công và chiếm quyền điều khiển từ xa đối với các thiết bị chạy phiên bản iOS 9 mới nhất của Apple.

Tổng số tiền thưởng mà Zerodium dự định sẽ chi ra là 3 triệu USD. Chương trình của Zerodium sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2015, hoặc cho đến khi số tiền giải thưởng 3 triệu USD được trao thưởng hết.

Nếu muốn lãnh thưởng, người dùng phải gửi cho Zerodium một phương pháp để tấn công chiếm quyền điều khiển thiết bị chạy iOS 9. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào, từ khai thác cấu hình mặc định của các trình duyệt như Safari hoặc Google Chrome trên iPhone, cho đến sử dụng một trang web làm công cụ tấn công vào thiết bị iOS, hay thậm chí là sử dụng các lỗ hổng Ze-ro day trên iOS.


Bên cạnh đó, những người tham gia chương trình phải cam kết sẽ không gửi phương pháp đã phát hiện cho Apple, hay công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Zerodium có thể bán các kỹ thuật tấn công thu nhận được cho các tổ chức hoặc chính phủ. Chaouki Bekrar, nhà sáng lập Zerodium, cho biết lý do công ty treo giải thưởng cao vì cho rằng “iOS hiện đang là hệ điều hành di động an toàn nhất thế giới”. Dù vậy, Chaouki Bekrar cũng lưu ý rằng “an toàn nhất” không đồng nghĩa với “bất khả xâm phạm”, có nghĩa là iOS 9.sẽ vẫn có các lỗ hổng và nguy cơ bị tấn công.
518Vote
41Vote
31Vote
23Vote
14Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.