Zerodium Treo Giải 1 Triệu USD Cho Người Phá Được Bảo Mật iOS 9

22 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 18436)
Zerodium Treo Giải 1 Triệu USD Cho Người Phá Được Bảo Mật iOS 9
blank
Ngoài Android, iOS cũng là một trong những mục tiêu nghiên cứu, tấn công, khai thác của các chuyên gia bảo mật và hacker. Tháng 09/2015, công ty bảo mật Zerodium đã treo giải thưởng lên đến 1 triệu USD cho những ai tìm ra được phương pháp tấn công và chiếm quyền điều khiển từ xa đối với các thiết bị chạy phiên bản iOS 9 mới nhất của Apple.

Tổng số tiền thưởng mà Zerodium dự định sẽ chi ra là 3 triệu USD. Chương trình của Zerodium sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2015, hoặc cho đến khi số tiền giải thưởng 3 triệu USD được trao thưởng hết.

Nếu muốn lãnh thưởng, người dùng phải gửi cho Zerodium một phương pháp để tấn công chiếm quyền điều khiển thiết bị chạy iOS 9. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào, từ khai thác cấu hình mặc định của các trình duyệt như Safari hoặc Google Chrome trên iPhone, cho đến sử dụng một trang web làm công cụ tấn công vào thiết bị iOS, hay thậm chí là sử dụng các lỗ hổng Ze-ro day trên iOS.


Bên cạnh đó, những người tham gia chương trình phải cam kết sẽ không gửi phương pháp đã phát hiện cho Apple, hay công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Zerodium có thể bán các kỹ thuật tấn công thu nhận được cho các tổ chức hoặc chính phủ. Chaouki Bekrar, nhà sáng lập Zerodium, cho biết lý do công ty treo giải thưởng cao vì cho rằng “iOS hiện đang là hệ điều hành di động an toàn nhất thế giới”. Dù vậy, Chaouki Bekrar cũng lưu ý rằng “an toàn nhất” không đồng nghĩa với “bất khả xâm phạm”, có nghĩa là iOS 9.sẽ vẫn có các lỗ hổng và nguy cơ bị tấn công.
518Vote
41Vote
31Vote
23Vote
14Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.